ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

4 มิ.ย. 2562 11:29 น.

จำนวนการเข้าชม 6,926 ครั้ง

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักกิจกรรมที่ถูกกลุ่มคนไม่ทราบจำนวนดักทำร้ายร่างกายย่านห้วยขวาง กลางดึกวันที่ 2 มิถุนายน ล่าสุดอาการดีขึ้น ขณะที่เจ้าตัวมั่นใจเป็นเจตนาฆ่า
นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ ที่รู้จักในนาม จ่านิว นักกิจกรรม พักรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บถูกทำร้ายที่โรงพยาบาลมิชชั่น บอกว่า ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว แม้จะระบมอยู่บ้าง เจ็บที่หน้า และไหล่ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่คิดว่ามันจะโหดร้ายขนาดนี้ เชื่อว่าเป็นการตั้งใจ เพราะคนลงมือตั้งใจตีตรงหัวอย่างเดียว ไม่ตีที่อื่น กะว่าจะให้ถึงตาย ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดในข้อหาพยายามฆ่า ไม่อโหสิกรรมให้ด้วย เพราะทำเกินกว่าเหตุ ส่วนใครจะมาเยี่ยมขอให้ติดต่อมาทางเฟซบุ๊ก แจ้งข้อความมาก่อน หรือบอกแม่ผมก่อน จะขอคัดกรองคนมาเยี่ยมด้วย


นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และ นายสันธนะ ประยูรรัตน์  เดินทางมาเยี่ยมนายสิรวิชญ์ ต่างเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีปมเหตุจากการเคลื่อนไหวทางการเมืองของ นายสิรวิชญ์ ต้องการให้หยุดเคลื่อนไหว โดยนายจตุพร  เรียกร้องให้ทางการหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เพราะอาจเป็นชนวนสร้างความขัดแย้งและรุนแรงครั้งใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการทำร้ายนักเคลื่อนไหวทางการเมืองหลายคน ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันหรือเปล่า

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ต่างเคลื่อนไหวผ่านสื่อออนไลน์  โดย นายธนาธร โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ "จ่านิวเป็นเหยื่อรายใหม่ ความผิดเดียวของพวกเขาคือเรียกร้องถึงสังคมที่เป็นธรรมแม้ไม่มีต้นทุนทางสังคมไว้ปกป้องตัวเอง อย่ารอให้ถึงคิวลูกคุณถึงเห็นว่านี่คือความอยุติธรรม พอกันทีกับความป่าเถื่อนอำมหิตของระบอบรัฐประหาร #standwithjanew

ส่วนนายปิยบุตร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค ประณามการใช้ความรุนแรงทำร้ายผู้เห็นต่างทางการเมืองว่า "นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการคุกคาม ข่มขู่ ใช้ความรุนแรง กับผู้เห็นต่างทางการเมืองในประเทศไทย แต่เหตุใดลักษณะเกิดขึ้นบ่อยครั้งโดยที่ไม่มีใครต้องรับผิดชอบ? ไม่สามารถหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้? ซ้ำร้ายผู้ที่ถูกคุกคามทำร้ายเพราะความเห็นต่างทางการเมืองกลับโดนคดีซ้ำอีก เพื่อขัดขวางไม่ให้แสดงออกทางการเมือง” พร้อมติดแฮชแท็กปิดท้ายว่า #จ่านิว
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.