ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

31 พ.ค. 2562 11:40 น.

จำนวนการเข้าชม 6,681 ครั้ง

"หนุ่มสวมชุดข้าราชการ" หัวร้อน ซิ่งวีออส ไล่บี้แจ๊ส จนมาถึงแยกไฟแดงลงไปถีบรถคู่กรณี ก่อนวิ่งหนีขึ้นรถพยายามขับหนีแต่คู่กรณีไม่ยอมลงจากรถมาเอาคืน จนเกิดการทะเลาะวิวาทซัดกันกลางถนน
คลิปร้อนว่อนโลกออนไลน์เมื่อวานนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ปพนศักดิ์ ทรัพย์เกษตรกิจ" ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่ผู้ขับขี่รถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ บีบแตรลากยาว ก่อนที่คนขับเป็นชาย สวมชุดข้าราชการสีกากีลงจากรถ แล้ววิ่งไปถีบที่ท้ายรถยนต์ ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว คู่กรณีที่จอดอยู่ด้านหน้า แล้วรีบวิ่งกลับไปขึ้นรถ พยายามขับหนี แต่ไปไม่พ้นเนื่องจากการจราจรติดขัด


จากนั้นชาย-หญิง รถแจ๊สคู่กรณีลงจากรถวิ่งตาม และไล่ทุบกระจกรถวีออสจนแตก แล้วก็เปิดประตู พยายามเข้าไปยื้อยุดฉุดกระชากชายแต่งชุดข้าราชการลงจากรถ จังหวะนั้นเองมีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาสอบถามเหตุการณ์ ห้ามปรามไม่ให้ทะเลาะวิวาทกัน

หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหาของทั้งสองฝ่าย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนพุทธมณฑลสาย 3 หลังเกิดเหตุ และคลิปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทางตำรวจ สน.ศาลาแดง ได้นัดหนุ่มชุดข้าราชการ และฝ่ายคู่กรณี ให้มาเจรจากัน ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ชายหนุ่มที่สวมชุดข้าราชการเดินมาถึงสน.ศาลาแดง ได้เปลี่ยนชุดจากชุดข้าราชการ เป็นชุดลำลอง และวิ่งหนีสื่อมวลชนพร้อมกับไม่ตอบคำถามใด ๆ

นางสาวสุนาวรี อินดิบ หญิงสาวคู่กรณี บอกว่า คู่กรณีพยายามขับจี้ท้ายรถ และบีบแตรตลอดทาง รวมถึงตะโกนต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย พาดพิงไปถึงบุพการี ว่า ทำไมนำสติกเกอร์ปิดทับตัวเลขป้ายทะเบียนรถ ซึ่งพยายามไม่สนใจแล้ว แต่ชายหนุ่มขับวิออสก็ยังตามไม่เลิก กระทั่งเกิดเหตุการณ์ขึ้น

ซึ่งภายหลังตำรวจนัดหมายเจรจากันแล้ว ต่างก็ตกลงยอมความกันด้วยดี เนื่องจาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่ก็มีผลกระทบต่อเรื่องหน้าที่การงาน โดยอีกฝ่ายเป็นข้าราชการ นางสาวสุนาวรี ก็มีธุรกิจส่วนตัว เกรงว่าลูกค้าจะมองภาพลักษณ์ไม่ดี โดยเธอเองก็ยอมรับว่าอารมณ์ร้อนมากจนเกินไป ส่วนคู่กรณีก็ไม่ได้เอาความเรื่องชดใช้ค่าเสียหายที่กระจกรถแตก มีการขอโทษ สำนึกผิด และไม่ได้มีการข่มขู่ใดใด จึงตกลงกันได้ด้วยดี

ขณะที่ตัวเธอเองก็โดนข้อหาป้ายทะเบียนไม่ถูกต้อง ที่นำแผ่นสติ๊กเกอร์สีทองมาติดทับเลข 5 และ เลข 1 เนื่องจากเป็นเลขที่ไม่มงคลตามความเชื่อ แต่เมื่อติดไปนานๆ สีทองจึงลอกออกเป็นสีขาว ทางคู่กรณีเห็นแบบนี้ก็คิดว่าจงใจปกปิดป้ายทะเบียน อาจไปทำความผิดมา จึงเป็นอีกเหตุผลที่เกิดเรื่องขึ้น ซึ่งความผิดป้ายทะเบียนก็ได้เปรียบเทียบค่าปรับไปหมดแล้ว

ขณะที่การสอบสวน พันตำรวจเอก กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผู้กำกับการ สน.ศาลาแดง เปิดเผยว่า ชายสวมชุดข้าราชการเป็นทหารจริง และอ้างว่ารถของคู่กรณีขับอยู่เลนซ้าย แต่ไม่ยอมเลี้ยวซ้าย จึงบีบแตรไล่กันมาก่อนหน้านี้ โดยฝ่ายคู่กรณีมีการลงมาทุบรถก่อน จึงมีการทุบกลับไป ความผิดเบื้องต้น ตำรวจแบ่งเป็น 2 คดี คือ การทำให้เสียทรัพย์จากการที่มีรถยนต์เสียหาย และ คดีสมัครใจทะเลาะวิวาท
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.