ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

22 พ.ค. 2562 11:27 น.

จำนวนการเข้าชม 4,364 ครั้ง

แห่ชื่นชม! จนท.รถไฟ ช่วยหนุ่มนอนให้รถไฟทับจนรอด บอกเพิ่งยิงตัวเอง 10 นัดไม่ตาย
คลิปชายอายุประมาณ 50 ปี นอนขวางบนรางรถไฟ หวังให้รถไฟที่กำลังแล่นออกจากสถานีรถไฟอุบลราชธานีแล่นทับ แต่พนักงานขับรถคือ นายโยธิน มาศขาว มองเห็นก่อน จึงได้ชะลอและหยุดรถ จากนั้นพนักงานรักษารถและผู้ช่วยลงไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าว ประมาณ 5-6 นาที จนยอมลุกออกจากรางรถไฟ 


หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็เสียงชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่รถไฟที่สามารถสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ ว่ามีคนนอนอยู่ ลงไปเจรจาช่วยชายคนดังกล่าวไว้ได้สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นายอมรฤทธิ์ สุระพัฒน์ ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟอำเภอวารินชำราบ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุเล่าว่า ขณะที่ขบวนรถเร็วที่ 139 กรุงเทพฯปลายทางอุบลราชธานี พนักงานขับรถชื่อนายวัชรินทร์ ธดานิล กำลังขับนำขบวนรถเข้าสถานีเมื่อช่วงเช้าประมาณ 06.10 น.ของวันที่ 21 พฤษภาคม แต่สังเกตเห็นชายต้องสงสัยเดินอยู่ริมทางห่างจากสถานีประมาณ 1-2 กิโลเมตร ลักษณะคล้ายคนมีปัญหา จึงแจ้งเตือนมายังสถานี เพื่อเตือนรถขบวนต่างๆ ที่กำลังจะออกจากสถานีให้ระมัดระวังไว้ด้วย

ซึ่งก็เป็นจังหวะที่ขบวนรถดีเซลรางท้องถิ่นขบวนที่ 428 วิ่งระหว่างอุบลราชธานี-นครราชสีมา กำลังออกจากสถานีมี นายโยธิน มาศขาว เป็นพนักงานขับรถ ขับรถออกจากสถานีด้วยความเร็วต่ำไปเรื่อยๆ กระทั่งเห็นสิ่งผิดปกตินอนอยู่บนรางรถไฟ จึงทำการชะลอและหยุดรถ ก่อนส่งพนักงานรักษารถเข้าไปพูดคุยเจรจากับชายคนดังกล่าวจนยอมลุกออกจากรางรถไฟ ซึ่งไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นใครมาจากไหน แต่ถือว่าโชคดีมากที่สถานีได้รับการแจ้งเตือนจากขบวนรถก่อนหน้า ประสานผ่านทางวิทยุสื่อสาร แจ้งให้ระมัดระวัง เพราะหากเป็นการเดินรถช่วงใช้ความเร็วปกติ จะหยุดรถไม่ทันแน่นอน เพราะการหยุดรถไฟได้ต้องใช้ระยะทางไม่น้อยกว่า 500 เมตร

นายวิโรจน์ ทองพิมพ์ เจ้าหน้าที่รักษารถที่ลงไปพูดจาเกลี่ยกล่อมชายคนดังกล่าว เล่าว่า จากการพูดคุยเจรจากับชายที่นอนให้รถไฟทับ พบว่าเป็นความพยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งชายคนนี้บอกว่าเคยเอาปืนยิงตัวเองถึง 10 นัด ก็ยังไม่ตาย จึงได้พูดจาปลอบใจ เพราะดูแล้วเหมือนมีอาการเครียด ไม่มีกลิ่นเหล้า ระหว่างนั้นพยายามชวนพูดคุยจนชายคนดังกล่าวเริ่มมีอารมณ์ดีขึ้น ยอมลุกขึ้น บอกว่า ไม่อยากตายแล้ว จากนั้นก็เดินหายเข้าไปในป่าข้างทาง

และจากการที่เจ้าหน้าที่ต้องหยุดขบวนรถไฟเกลี่ยกล่อมชายคนนี้ ก็ทำให้ขบวนรถไฟต้องเสียเวลาถึง 20 นาที และส่งผลสะท้อนไปยังรถไฟอีก 2 ขบวนที่รอออกจากสถานีต้องล่าช้าไปด้วย

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.