ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

18 เม.ย. 2562 11:55 น.

จำนวนการเข้าชม 2,399 ครั้ง

สะเทือนใจช่วยแมว 50 ชีวิต ถูกขังในคาเฟ่แมวกลางกรุงอึ้งเจอซากในตู้เย็น
เรื่องร้อนในโลกออนไลน์ และสำหรับคนรักแมวเป็นอย่างมาก หลังจากที่ นายทัฬอิญ จิรเปรมธนิก อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคเสรีรวมไทย เขตคันนายาว แขวงรามอินทรา ได้โพสต์ข้อความและคลิปผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าได้รับแจ้งเรื่องแมวถูกทารุณกรรมภายในคาเฟ่แมวชื่อดังแห่งหนึ่ง แถววัชรพล และคาเฟ่ดังกล่าวปิดตัวลงไปแล้ว 


อดีตผู้สมัคร ส.ส. ได้ร่วมกับจิตอาสาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานกับเจ้าของตึกเพื่อเข้าไปช่วยเหลือแมวกว่า 40 ชีวิต โดยสภาพภายในคาเฟ่ดังกล่าวมีสิ่งของวางกระจัดกระจาย โดยส่วนที่อยู่อาศัยของแมว  ต้องนอนรวมกันหลายตัว และสกปรก โดยนายทัฬอิญ เผยถึงรายละเอียดดังกล่าวว่า "เราช่วยออกมาได้ 35-40 ตัว มีอะไรมากกว่านั้นแฝงอยู่ในวงการนี้ วันนี้เป็นตัวอย่างหนึ่งของสัตวแพทย์ท่านหนึ่งที่หาผลประโยชน์จากสัตว์เลี้ยงอย่างเกินเลย ตอนนี้ขอให้รายละเอียดเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง มีแมวมาผสมสายพันธุ์ให้เกิดสายพันธุ์ยีนด้อย ซึ่งเป็นสิ่งไม่ดี สัตว์เลี้ยงพวกนี้ถูกกักขังหน่วงเหนี่ยว ชั้น 3 จะมีห้องมืดห้องนึง พวกเขามีหน้าที่แค่ผสมพันธุ์ปั๊มลูก"

การบุกเข้าช่วยเหลือดังกล่าว สามารถช่วยแมวออกมาได้กว่า 50 ตัว มีหลากหลายสายพันธุ์ ส่วนใหญ่เป็นสายพันธุ์ที่มีราคาแพง แต่สภาพความเป็นอยู่น่าเวทนา มีคราบฉี่เกาะเต็มตามพื้นและโซฟา และพบว่าแมวพันธืสฟริงซ์ตัวหนึ่งตาหลุดจากเบ้าตา บางตัวก็ตาบอด อาศัยอยู่กันอย่างแออัด และที่สะเทือนใจคือ ในตู้เย็นมีซากแมวถูกแช่ไว้กว่า 10 ตัว

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามการดูแลแมวที่ได้รับการช่วยเหลือพบว่าส่วนใหญ่แมวจะมีอาการป่วยเนื่องจากเป็นแมวที่มีอายุมากและได้รับการดูแลไม่ดีเท่าที่ควรจากคาเฟ่แมวดังกล่าว  ซึ่งบางตัวมีอาการซึมอย่างเห็นได้ชัด และมีหลากหลาย สายพันธุ์รวมทั้งแมวพันธุ์เปอร์เซีย พันธุ์เบงกอล โดยเฉพาะแมวพันธุ์สฟิงซ์จำนวน 8 ตัวโดยมีตัวผู้ 3 ตัวและตัวเมียจำนวน 5 ตัว โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าแมวสฟิงซ์ส่วนใหญ่ตาจะบอดหนึ่งข้าง

นางสาวสุพัตรา เกษมพิมลพร ผู้ซึ่งดูแลแมวเหล่านี้เผยก่อนที่แมวเหล่านี้จะมาถึง แต่ละตัวมีสภาพผอมโซ และไม่ได้รับการดูแลมีสภาพเซื่องซึม ต้องนำมาอาบน้ำและหยอดยารวมทั้งให้อาหารโดยจัดห้องไว้ดูแลจำนวนสองห้องสำหรับแมวที่มีขนหน้าโดยเฉพาะแมวเปอร์เซียจะเปิดให้อยู่ในห้องที่มีแอร์ และสำหรับแมวที่มีขนสั้นโดยเฉพาะแมวพันธุ์สฟิงซ์จะเลี้ยงในห้องที่เปิดให้มีอากาศธรรมชาติ ในขณะที่แมวสฟิงซ์บางตัวมีอาการแท้งลูก เนื่องจากสังเกตุเห็นมีเลือดหยดออกมาจากอวัยวะเพศขณะทำความสะอาดซึ่งจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.