ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

4 เม.ย. 2562 13:04 น.

จำนวนการเข้าชม 1,994 ครั้ง

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ยืนยันจะเดินทางรับทราบข้อกล่าวหามาตรา 116 ตามที่ได้รับหมายเรียกในวันที่ 6 เมษายนนี้ มั่นใจว่าไม่ได้กระทำความผิด
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความพร้อมภาพเอกสารซึ่งเป็นหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ผ่านเฟซบุ๊ค โดยระบุว่า .. กลับมาถึงบ้านยังไม่ทันจะได้พัก กลับเจอเรื่องร้อนที่ไม่น่าจะเป็นเรื่อง มีหมายเรียกมารอผมที่บ้าน กล่าวหาว่าผมมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 และให้ผมไปรายงานตัวที่ สน. ปทุมวัน วันที่ 6 เมษายนนี้ เวลา 10 โมงเช้า


ซึ่งผมก็ยังสงสัยอยู่ว่า ผมไปก่อความกระด้างกระเดื่องหรือเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศตอนไหน

ปรากฎเมื่อโพสต์นี้ออกไป ก็มีกระแสติดแฮชแท็ก #savethanathorn ทั้งในเฟซบุ๊ก และในทวิตเตอร์ จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ยอดนิยมของประเทศไทย โดยส่วนมากเขียนแสดงความคิดเห็นถึงไม่เห็นด้วย ที่มีหมายเรียก ธนาธร และเชื่อว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง

นายธนาธร ให้สัมภาษณ์ระหว่างนำทีมงานพรรคอนาคตใหม่จัดคาราวานขอบคุณชาว กทม. ที่เลือกพรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ว่า พร้อมเข้ารับทราบข้อกล่าวหามาตรา 116 ตามหมายเรียก ในวันที่ 6 เมษายน และมั่นใจว่าตัวเองไม่ได้ทำผิด จึงไม่ได้เตรียมการเรื่องใดเป็นพิเศษ  พร้อมยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้เป็นภัยต่อประเทศ และไม่ได้สร้างความเดือดร้อน หรือ สร้างความขัดแยังให้ประชาชน 

พร้อมตอบโต้ท่าที พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่บอกว่า พวกซ้ายจัดดัดจริต ว่า สิ่งที่เรียกร้องให้ประเทศไทยกลับมาเป็นประชาธิปไตย เรียกร้องให้สังคมไทยเคารพสิทธิมนุษยชน เรียกร้องให้เกิดนิติรัฐ กฎหมายบังคับใช้กับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ถามว่า ซ้ายจัดตรงไหน อยากฝากให้เข้าใจเจตนารมย์ที่ต้องการนำประเทศไทยกลับสู่ความปกติ กลับสู่ความเป็นสากล ไม่รู้ว่าพลเอกอภิรัชต์ ต้องการส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ แต่พวกเราจะเดินหน้ารณรงค์อย่างหนักแน่นสร้างสรรค์ แต่สิ่งที่พลเอกอภิรัชต์ทำคือ พูดจาให้ประชาชนเกลียดชัง หวาดระแวงกันเอง คนที่สร้างความแตกแยกไม่ใช่พวกเราอนาคตใหม่ แต่เป็นกองทัพมากกว่า
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.