ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

29 มี.ค. 2562 12:01 น.

จำนวนการเข้าชม 2,894 ครั้ง

ความเคลื่อนไหวจากพรรคพลังประชารัฐ มั่นใจสามารถรวบรวมเสียงเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลได้ จนมีข่าวลือออกมาว่าพรรคประชาะิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย อาจจะได้คุมกระทรวงเกรดเอ
พรรคพลังประชารัฐจะยังไม่ให้รายละเอียดถึงการจับมือกับพรรคใด นอกจากบอกว่าคุยทุกพรรค แต่ 2 พรรค ที่ถูกจับตาว่าน่าจะร่วมได้ คือ พรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคภูมิใจไทย ท่ามกลางกระแสข่าวว่า ในการเจรจาร่วมรัฐบาลนั้น พรรคภูมิใจไทยได้ขอเก้าอี้หลักๆ 4 กระทรวง อาทิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ส่วนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมไว้ให้พรรคประชาธิปัตย์


แต่กระแสข่าวนี้ก็ถูกปฏิเสธจาก นายสนธิรัตน์ ว่า ไม่ทราบเรื่อง การต่อรองขอเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงเกรดเอ เพราะนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บอกว่า ให้คุยกันหลังจากงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มีรายงานความเคลื่อนไหวของ นายอนุทิน ว่าออกเดินทางไปต่างประเทศแล้วเมื่อวานนี้ โดยเจ้าตัวได้มีการเขียนเฟซบุ๊ค "อนุทิน ชาญวีรกูล" ตอบกลับเฟซบุ๊กของ Sermsuk Kasitipradit ที่ระบุว่า "อนุทิน เสี่ยหนู หน.พรรคภูมิใจไทย ยืนยันจุดยืนชัดเจน ก่อนเดินทางไป ตปท. วันนี้พร้อมหนุนลุงตู่เป็นนายกแน่นวล "โด้นวอรี่มายเฟรนด์"

โดยนายอนุทิน ระบุว่า พรรคภูมิใจไทยจะยังไม่กำหนดแนวทางหรือทิศทางใดๆในทางการเมืองจนกว่าจะมีการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการจาก กกต. ดังนั้นข้อความหรือข่าวสารใดๆที่ไม่ได้ออกมาจากพรรคภูมิใจไทยจึงไม่อาจเป็นที่เชื่อถือได้ ผมเดินทางมาต่างประเทศเพื่อพักผ่อนกับเพื่อนๆ กรุณาอย่าทึกทักเขียนว่าไปพบใครที่ไหนในยามนี้เพราะไม่มีความจำเป็นครับ พร้อมติด #เรื่องของบ้านเมืองไม่มีอะไรจะมากดดันผมได้ ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยทำร้ายบ้านเมือง #ไม่รักสิ่งใดมากไปกว่าประเทศไทยของผม คิดเป็น ตัดสินใจเป็น และจะไตร่ตรองทุกสิ่งด้วยความรอบคอบที่สุด #หากใครยังไม่พอใจ #เที่ยวหน้าก็ไม่ต้องเลือกพรรคภูมิใจไทยครับ ขอบพระคุณ
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.