ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 ม.ค. 2562 11:43 น.

จำนวนการเข้าชม 1,039 ครั้ง

หัวหน้า อปพร. ดูแลสถานที่ท่องเที่ยว ในหาดใหญ่ บันดาลโทสะ ทั้งเตะ ทั้งต่อย ไกด์นำเที่ยว หลังทะเลาะกันเรื่องจอดรถ ไม่เป็นระเบียบ
คลิปภาพเหตุการณ์ ขณะที่มีชายคนหนึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ อาสาป้องกันภัย ฝ่ายพลเรือน หรือ อปพร. ของเทศบาลเมืองคลองแห ต่อยจนล้มลง และยังเตะซ้ำ เข้าที่บริเวณใบหน้า  โดยมีเจ้าหน้าที่ อปพร. อีก 2 คน และชายอีก 1 คน พยายามเข้ามาห้าม และแยกทั้งสองคน   เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่ลานจอดรถของตลาดน้ำคลองแห สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  เหตุเกิด ประมาณบ่าย 3 โมง เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) 

สำหรับคู่กรณีทั้งสองฝ่าย คือ นายสิทธิชัย ชุมแก้ว อายุ 44 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.ซึ่งหัวหน้าชุดดูแลความเรียบร้อยบริเวณลานจอดรถตลาดน้ำคลองแห  ส่วนอีกฝ่าย คือ นายไพบูลณ์ วัชรพาณิชอมร อายุ 27 ปี เป็นมัคคุเทศก์ หรือ ไกด์ ใน อ.หาดใหญ่ ที่พานักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองแห

หลังเกิดเหตุ ตำรวจสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ เชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ไปเจรจากัน  ตอนแรก ต่างฝ่ายยังอยู่ในอาการโกรธ และโมโหสุดขีด  แต่เมื่อเริ่มสงบสติอารมณ์ลง ก็สามารถเจรจาหาข้อยุติได้  โดย นายสิทธิชัย ยอมเสียค่าปรับ เป็นเงิน 1,000 บาท และจ่ายค่ารักษาพยาบาล ให้กับ นายไพบูรณ์ ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด และตำรวจ ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน 

นายไพบูลย์ ที่เป็นไกด์ บอกว่า พานักท่องเที่ยวต่างชาติ มาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองแหและได้จอดรถที่บริเวณลานจอดรถ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ อปพร. มาตักเตือน ว่าให้จอดรถให้เป็นระเบียบ  เค้าเลยบอกไปว่า ขอเวลาทำความสะอาดรถแป๊ปเดียว แต่เจ้าหน้าที่ อพปร. ไม่ยอมสั่งให้เลื่อนรถทันที ทั้งคู่จึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น และมีการทำร้ายร่างกายตามที่ปรากฏในคลิป 

ขณะที่ฝั่ง นายสิทธชัย เจ้าหน้าที่ อปพร. ไม่ขอพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  แต่จากที่ตำรวจ สอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไพบูรณ์  ได้จอดรถในลักษณะกีดขวางรถคันอื่น   ตอนแรก เจ้าหน้าที่ อปพร. ที่เป็นผู้หญิง ได้ไปขอให้เลื่อนรถ  แต่กลับถูก นายไพบูลย์ ด่าทอเสียๆหายๆ  อปพร. หญิง จึงไปตาม นายสิทธิชัย ซึ่งเป็นหัวหน้า มาเคลียร์  แต่เหตุการณ์บานปลาย เกิดมีปากเสียง  นายสิทธิชัย จึงบันดาลโทสะ ชกต่อย และเตะ นายไพบูลย์ ดังกล่าว

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.