ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

20 พ.ย. 2561 11:25 น.

จำนวนการเข้าชม 11,951 ครั้ง

ตามกันต่อกรณีข่าวหมอสูติฯ นครสวรรค์ ข่มขืนคนไข้สาว หลังมีข้อสังเกตจากทนายคนดัง ว่าคดีนี้หลักฐานมีพิรุธ และอาจทำให้คดีพลิก ล่าสุด "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" สวนกลับบอกให้ลงมาช่วยดูคดีจะได้รู้ข้อเท็จจริง มั่นใจคดีไม่พลิก
ทีมข่าวทรูโฟร์ยู เปิดใจ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ที่รับเรื่องสาวอายุ 29 ปี ถูกหมอสูตินรีข่มขืนขณะตรวจภายใน หลังทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เจ้าของเพจทนายคลายทุกข์ ออกมาแย้งว่าคดียังมีพิรุธ

บุ๋ม ปนัดดา บอกว่า ก่อนรับช่วยคดีนี้ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงนานกว่า 2 เดือน ซึ่งมองว่าการตั้งข้อสงสัยสามารถทำได้ แต่ไม่ใช่มาจับผิด เพราะตัวทนายเดชาเองไม่ได้พูดคุยกับผู้เสียหายโดยตรง ที่สำคัญพยานหลักฐานบางส่วนเปิดเผยต่อสื่อไม่ได้ เนื่องจากเป็นข้อมูลส่วนตัวของผู้เสียหาย ขณะที่คำถามของทนายเดชาที่ถามให้ตอบแก้นั้น ยืนยันว่าสามารถตอบได้ทุกข้อ แต่ขอไปตอบต่อศาลเท่านั้น เนื่องจากที่ผ่านมาผู้เสียหายโดนสื่อมวลชนที่ไม่มีจรรยาบรรณ เอาชื่อและที่อยู่ไปลงในข่าว

ส่วนประเด็นว่า ผู้เสียหายหลายคนที่ถูกหมอคนดังกล่าวทำอนาจาร แต่ทำไมไม่ไปแจ้งความ  คุณบุ๋ม บอกว่า เพราะทุกคนเข้าใจว่าเป็นหนึ่งในขั้นตอนการรักษา ด้วยความเชื่อใจเนื่องจากหมอมีชื่อเสียงด้านการรักษา ส่วนคำถามที่ถามว่าทำไมไม่แจ้งความหลังจากเกิดเหตุนั้น ก็คล้ายๆหลายคดีข่มขืนก่อนหน้านี้ ส่วนใหญ่ผู้หญิงที่ถูกกระทำอนาจารหรือถูกข่มขืนมักไม่กล้าไปแจ้งความ 

ขณะที่หลักฐานที่ทำให้มั่นใจว่าหมอลงมือทำจริง คือข้อความแชทไลน์ระหว่างหมอกับผู้เสียหาย ที่มีข้อความพยายามไกล่เกลี่ยไม่ให้เอาเรื่อง พร้อมยอมจ่ายเงิน 3 แสนบาท จึงสรุปได้ว่าหมอข่มขืนจริง แต่ขอยืนยันว่าผู้เสียหายไม่ได้ต้องการเงิน แต่เพียงจะเก็บหลักฐานไปยื่นต่อศาล ยืนยัน มั่นใจคดีไม่พลิกแน่นอน 

บุ๋ม ปนัดดา ยังฝากไปถึงทนายที่มีชื่อเสียงหลายๆคนที่ออกมาตั้งข้อสังเกตคดีนี้ ให้ช่วยกันไขข้อเท็จจริง หรือลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เพื่อนำข้อมูลมาเสริมกันช่วยเหลือกลุ่มผู้หญิงที่เสียหายจากการกระทำของหมอคนนี้ ส่วนประเด็นที่แชร์ในโลกออนไลน์กรณีที่มีหญิงสาวชาวนครสวรรค์ที่มีลูกยากหลายรายไปทำกิ๊ฟท์กับหมอคนนี้ แต่ปรากฏว่าดีเอ็นเอไม่ตรงกับสามี จนลือกันว่าอาจเป็นการใช้สเปิร์มของหมอ  คุณบุ๋ม บอกว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดเนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหายติดต่อเข้ามา แต่ถ้าหากกรณีนี้เกิดขึ้นจริงคงเป็นปัญหาที่ใหญ่

ส่วนในเวลา 10 นาฬิกา วันนี้ (20 พ.ย.) จะพาผู้เสียหายเดินทางเข้าพบ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้สั่งกำชับและตรวจสอบการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ให้เป็นไปด้วยความยุติธรรม.

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.