ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 พ.ย. 2561 11:54 น.

จำนวนการเข้าชม 10,369 ครั้ง

กรณีมีทนายความ ออกมาเปิดเผยพฤติกรรมของหมอรายหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ มีลักษณะที่เข้าข่ายข่มขืนคนไข้ โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ซึ่งเมื่อวานนี้แพทย์ที่ถูกกล่าวหา เข้าพบพนักงานสอบสวนพร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่ ดร.บุ๋ม ปนัดดา เปิดเผยมีผู้เสียหายจากกรณีที่ถูกหมอลวนลามและข่มขืน ติดต่อขอให้ช่วยเหลือ 5 คนแล้ว
เป็นเรื่องราวที่ถูกเผยแพร่ผ่านเพจทนายนิด้า ว่า มีหมอข่มขืนคนไข้สาวระหว่างการตรวจภายใน โดยระบุว่าผู้เสียหายให้พฤติกรรมการถูกล่วงละเมิดให้ข้อมูลกับองค์กรทำดี ของด็อกเตอร์ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี  ล่าสุด ดร.บุ๋ม บอกกับทีมข่าวทรูโฟร์ยู ว่า นอกจากผู้เสียหายรายนี้แล้ว ตอนนี้มีผู้เสียหายผู้หญิงอายุประมาณ 24-25 ปี ที่ถูกหมอลวนลามมากกว่า 5 คน ที่ติดต่อขอความช่วยเหลือมา

โดยหมออายุประมาณ 40-45 ปี เป็นหมอประจำคลินิคเวชกรรมชื่อดังในจังหวัดนครสวรรค์ มีพฤติกรรมข่มขืนผู้เสียหาย สมมติชื่อ น.ส.เอ นามสมมุติ อายุ29 ปี พนักงานข้าราชการ สังกัด อบต.แห่งหนึ่ง จนผู้เสียหายเกิดความเครียดจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับหมอคน  ผู้เสียหายบางรายแจ้งว่า ถูกลวนลาม ในขณะที่ฝึกงานอยู่ที่คลินิคดังกล่าว ถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง แพทย์สภาควรจะตรวจสอบว่าสมควรถอนใบอนุญาตหรือไม่ และไม่ควรปกป้องหมอคนนี้ เนื่องจาก ทำให้วงการแพทย์เสื่อมเสียชื่อเสียง และจะขอเป็นแกนนำเพื่อปกป้องผู้หญิงไม่ให้ตกเป็นเหยื่อคนชั่วในสังคม  รวมถึงจะแจ้งความดำเนินคดีกับสื่อบางสำนักที่มีการนำเสนอชื่อของเหยื่อพร้อมรายละเอียดในเอกสารทางคดี จนผู้เสียหายตอนนี้เครียดจนไม่สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้

หลังเป็นข่าวใหญ่  เมื่อวานนี้ นายแพทย์ที่ถูกกล่าวหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ที่ออกหมายเรียกให้มาพบพร้อมตั้งข้อหาอนาจาร และกระทำชำเรา ซึ่งทางหมอได้ปฎิเสธและขอให้การในชั้นศาล

ขณะที่ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งจากทางโรงพยาบาลที่ส่งคนไข้ไปตรวจร่างกาย และหลักฐานจากทางผู้เสียหาย รวมถึง ข้อมูลในไลน์ที่ทางแพทย์พูดคุยกับคนไข้ เพื่อใช้ประกอบสำนวนคดี นอกจากนี้ตำรวจยังระบุด้วยว่า มีผู้เสียหายลักษณะนี้หลายราย 

สำหรับคดีนี้เพจทนายนิด้า เปิดเผยข้อมูลว่า มีแพทย์ข่มขืนคนไข้สาวระหว่างการตรวจภายใน โดยผู้เสียหายผู้หญิงอายุ 29 ปี อ้างว่าถูกแพทย์ที่เป็นถึงระดับอาจารย์หมอ ประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ล่วงละเมิดทางแพทย์ โดยมีหลักฐานเป็นเอกสารข้อความการสนทนาผ่านโซเซียลระหว่างคู่กรณี โดยเฉพาะข้อความที่ระบุมีการต่อรองให้ถอนการแจ้งความ พร้อมเสนอเงินเป็นการชดเชย

รวมถึงโลกออนไลน์ได้มีการเปิดข้อมูลแชทสนทนา หมอรายนี้ ซึ่งพยายามส่งมาหาคนไข้ โดยพยายามโน้มน้าว บอกรัก คนไข้  รวมถึงข้อมูลแชทที่คนไข้สอบถามถึงการใช้อุปกรณ์ขณะตรวจ ที่หมออ้างถึงการใช้ของปลอม เพื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศคนไข้ เป็นการลดความเจ็บปวดด้วย

ขณะที่นายแพทย์ อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา บอกว่า แพทยสภาเตรียมรับเรื่องเพื่อตั้งคณะกรรมการในการสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว ซึ่งมี 2 ทาง คือ 1.ผู้เสียหายเข้ามาร้องเอง ซึ่งอยากให้ผู้เสียหายเข้ามาให้ข้อมูลโดยตรง เพื่อให้มีหลักฐานและข้อมูลที่ถูกต้อง   2. แพทยสภาจะนำเรื่องเข้าสู่การประชุมกรรมการแพทยสภา ซึ่งจะมีประชุมในอีก 2 สัปดาห์ โดยนำข้อมูลที่ปรากฏเป็นข่าวและข้อมูลต่างๆ เข้ามาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป แพทยสภาจะต้องตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเพื่อความมั่นใจของประชาชน ที่ผ่านมาสูตินรีแพทย์ มีราว 3-4 พันคน แต่ละปีตรวจเป็นล้านครั้ง ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

พร้อมให้ข้อมูลการตรวจภายใน มีข้อควรระวังที่เรียนมาตั้งแต่เป็นนักศึกษาแพทย์ คือ การตรวจภายในต้องมีอุปกรณ์พร้อม   ผู้ป่วยต้องยินยอม  ต้องมีผู้ช่วย หรือบุคคลที่ 3 ซึ่งต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น ไม่ว่าหมอที่ตรวจจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม  ต้องไม่ให้ผู้ป่วยรู้สึกอาย ต้องเป็นส่วนตัว มีผ้าคลุม บางกรณีก็ปิดตาคนไข้ และในการตรวจต้องทำให้ ผ่อนคลาย หากผู้ป่วยรู้สึกเจ็บปวดสามารถปฏิเสธได้แม้อยู่ระหว่างการตรวจ

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.