ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

13 พ.ย. 2561 11:31 น.

จำนวนการเข้าชม 3,645 ครั้ง

เร่งล่าตัว ‘น้องแนน’ เน็ตไอดอล โชว์เปลือยบนสะพานชลบุรี-เรียกยอดไลค์เฟซบุ๊ก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสื่อสังคมออนไลน์ทั้ง ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และกลุ่มไลน์ ได้มีการส่งต่อภาพในลักษณะโป๊เปลือยของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งถูกเรียกกันในชื่อ “น้องแนน” อ้างว่าเป็นเน็ตไอดอล
               
มีการโพสต์บรรยายภาพไว้ว่า “มาเดินเล่นถนนเลียบชายทะเลกันค่ะ” โดยรูปที่เผยแพร่นั้นเป็นภาพหญิงสาวผมยาว ร่างเปลือยเปล่า ไม่สวมเสื้อผ้าและรองเท้า แม้แต่ชิ้นเดียว ยืนอยู่ริมถนนในเวลากลางคืน คาดว่าจะถ่ายภาพในช่วงเวลา 03.00 - 05.00 น. เพราะเป็นช่วงกลางดึกที่ปลอดคน
              
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบว่า จุดที่ใช้ในการถ่ายภาพ น่าจะเป็นบริเวณจุดพักรถยนต์สะพานใหม่ชลบุรีตอน 2 ก่อนถึงศาลาที่ 2 ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และอยู่ริมถนนเลียบชายทะเล ซึ่งบริเวณสะพานใหม่ชลบุรี เป็นสถานที่ใช้จัดงานสำคัญต่างๆ มากมาย เป็นจุดที่จะมีนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เป็นจำนวนมากมานั่งดื่มกิน และมาวิ่งออกกำลังกายกันเป็นประจำ
               
จากการสอบถามประชาชนในพื้นที่ ยังไม่มีใครทราบว่าภาพนี้ถ่ายเมื่อไหร่ วันไหน หรือบุคคลในภาพเป็นใคร
               
ด้านพันตำรวจเอก อตินันท์ นุชนารถ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี กล่าวว่า หลังทราบข่าวได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนให้ลงพื้นที่และตรวจสอบแล้วว่าเป็นใคร และมาถ่ายเมื่อใด แต่ทราบว่าภาพนี้มีการโพสต์แชร์กันมาหลายวันแล้ว แต่เป็นกลุ่มปิด ซึ่งจะได้ขอภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามจับกุมสาวคนดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

ด้านพันตำรวจเอก ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท.) ถึงกรณีกรณีดังกล่าวว่า ทาง บก.ปอท.โดยศูนย์เฝ้าระวังโซเชียล ของ บก.ปอท. ได้ตรวจสอบอยู่ และทราบว่าบัญชีเฟซบุ๊กที่เผยแพร่ภาพชุดนี้ออกมาขณะนี้ได้ปิดไปแล้ว แม้จะทำให้การสืบสวนติดตามตัวยากขึ้นแต่ก็ยังมีโอกาสที่จะสืบค้นได้อยู่ และจะสืบสวนต่อไป

สำหรับบุคคลที่อยู่ในภาพในลักษณะเปลือยกายรายนี้มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14(4) ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและ ข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ส่วนใครแชร์ภาพที่ก็จะมีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ มาตรา14(5) อัตราโทษเท่ากัน คือ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ดังนั้นขอเตือนว่าอย่าแชร์ต่อไปเด็ดขาด ส่วนใครมีข้อมูลเบาะแส ก็สามารถแจ้งมาที่ บก.ปอท.ได้ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.