ข่าวออนไลน์
ขอความร่วมมือ "นายจ้าง" หยุดชดเชยสงกรานต์ 27 ก.ค.

ขอความร่วมมือ "นายจ้าง" หยุดชดเชยสงกรานต์ 27 ก.ค.

ขอความร่วมมือ

กระทรวงแรงงาน ขอความร่วมมือ "นายจ้าง-สถานประกอบการ" ให้ลูกจ้างหยุดชดเชยสงกรานต์ 27 ก.ค.นี้ เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่องกันไปตั้งแต่วันที่ 25 – 28 ก.ค.63

วันนี้ (10 ก.ค.63) นายอภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติให้เลื่อนวันหยุดราชการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563 ออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 จะคลี่คลาย


และเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.63 ครม.ได้มีมติกำหนดให้วันที่ 27 ก.ค.63 เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษเพื่อชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 1 วัน เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่องกันไปตั้งแต่วันที่ 25-28 ก.ค.63


ดังนั้น เพื่อให้การกำหนดวันหยุดตามประเพณีของนายจ้างประจำปี 2563 สำหรับวันหยุดตามประเพณีสงกรานต์เป็นไปตามกฎหมายและมติ ครม.ดังกล่าว กสร.ได้ออกประกาศกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการที่เลื่อนวันหยุดตามประเพณีวันสงกรานต์ออกไปและยังไม่ได้กำหนดวันหยุดตามประเพณี ให้ประกาศกำหนดให้วันจันทร์ที่ 27 ก.ค.63 เป็นวันหยุดตามประเพณี ประจำปี 2563”


อย่างไรก็ตาม หาก ครม.จะพิจารณากำหนดวันหยุดราชการกรณีพิเศษอีก 2 วัน เป็นวันหยุดราชการชดเชยวันหยุดตามประเพณีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็ขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการ ประกาศกำหนดให้เป็นวันหยุดตามประเพณีเพื่อให้ลูกจ้างได้หยุดต่อไปด้วย


ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดทุกจังหวัด และสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานคร ทั้ง 10 พื้นที่ หรือสายด่วน 1506 กด 3

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH