ต่างประเทศ
ผวา! ไวรัสปริศนาระบาด อัตราตายสูงกว่าโควิด19

ผวา! ไวรัสปริศนาระบาด อัตราตายสูงกว่าโควิด19

ผวา! ไวรัสปริศนาระบาด อัตราตายสูงกว่าโควิด19

โลกผวาระลอกใหม่ สถานทูตจีนในคาซัคสถาน ออกประกาศเตือน พบการระบาดของเชื้อไวรัสปริศนาทำให้เกิดโรคปอดอักเสบ สุดสะพรึง! อัตราการเสียชีวิตของผู้ติดเชื้อสูงกว่าผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19


วันนี้ ( 10 ก.ค. 63 ) สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำกรุงอัสตานา เมืองหลวงประเทศคาซัคสถาน ได้ออกประกาศเตือน ตรวจพบการระบาดของเชื้อไวรัสปริศนาทำให้เกิดโรคปอดอักเสบ


ทั้งนี้ทางการคาซัคสถานเผยแพร่รายงานระบุว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสปริศนาที่ทำให้ป่วยด้วยโรคปอดอักเสบพุ่งสูงขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา และกระทรวงสาธารณสุขของคาซัคสถานยังไม่สามารถระบุได้ว่า ไวรัสปริศนาเป็นเชื้อไวรัสชนิดใด และ มีความเกี่ยวข้องกับโควิด-19หรือไม่ โดยผู้ป่วยมีอัตราการเสียชีวิตของผู้ติดเชื้อสูงกว่าผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19

รายงานของกระทรวงสาธารณสุขคาซัคสถาน ระบุว่า พบผู้ป่วยด้วยอาการโรคปอดอักเสบมาโรงพยาบาล ทุกวัน ถึงวันละ 300 ราย โดยขณะนี้พบผู้ติดเชื้อที่ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบแล้ว 1,700 รายทั่วประเทศตั้งแต่เดือนมิถุนายน ซึ่งถือเป็นอัตราผู้ติดเชื้อปอดอักเสบ สูงกว่าเดือนเดียวกันของปีก่อน ถึง 2 เท่าส่งผลให้รัฐบาลคาซัคสถานประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ของประเทศอีกครั้ง หลังจากพบผู้ป่วยด้วยโรคปอดอักเสบพุ่งสูงขึ้น หลังประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินในวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH