ต่างประเทศ
ทำเพื่อ! วัยรุ่นมะกันจัดปาร์ตี้เชิญผู้ป่วยโควิดร่วม ใครติดเชื้อก่อนชนะ!?

ทำเพื่อ! วัยรุ่นมะกันจัดปาร์ตี้เชิญผู้ป่วยโควิดร่วม ใครติดเชื้อก่อนชนะ!?

ทำเพื่อ! วัยรุ่นมะกันจัดปาร์ตี้เชิญผู้ป่วยโควิดร่วม ใครติดเชื้อก่อนชนะ!?

ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา! แม้สหรัฐจะเป็นประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อที่สูงที่สุดในโลก แต่เหล่าวัยรุ่นสุดคะนองโชว์เจ๋งแบบไม่ฉลาด! จัดปาร์ตี้ที่เชิญผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาร่วมงาน กติกาคือ ผู้ที่ร่วมปาร์ตี้คนใด ติดเชื้อโควิด-19 เป็นคนแรก จะได้เงินรางวัลไป!?


วันนี้ (3 ก.ค.63) สหรัฐอเมริกานั้นเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สูงที่สุดในโลก ทั้งๆ ที่เป็นประเทศมหาอำนาจที่มีทรัพยากรทางการแพทย์ แต่บางครั้งความพร้อมเหล่านี้ก็ไม่ช่วยอะไร เช่นสิ่งที่เกิดขึ้นในรัฐแอละบามา ที่มีกลุ่มวัยรุ่นจัดงานปาร์ตี้ โควิด 19 เพื่อวัดใจและท้าทายความตาย


งานปาร์ตี้ “โควิด-19“ จัดขึ้นที่ เมืองทัสคาลูซา โดยผู้จัดงานจะเชิญผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปงาน จากนั้น กลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมงาน จะสังสรรค์กันตามปกติเหมือนกับช่วงก่อนที่ไวรัสจะระบาด โดยไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม เพราะเงื่อนไขสำคัญ ก็คือ ผู้เข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่ติดไวรัสโควิด-19 เป็นคนแรก จะถือเป็นผู้ชนะ


และรางวัลก็คือ เงินทั้งหมดที่บรรดาผู้เข้าร่วมงานจ่ายเป็นค่าบัตร เพื่อเข้าร่วมงาน แต่สำหรับวัยรุ่นแล้ว สิ่งที่สำคัญมากกว่าเงินก็คือความท้าทาย และแสดงความกล้า ว่า เป็นคนจริงที่ไม่กลัวเชื้อไวรัส


นายอำเภอของเมืองทัสคาลูซา กล่าวว่า ในตอนแรกคิดว่า เรื่องการจัดงานปาร์ตี้ “โควิด-19 “เป็นข่าวลือ แต่เมื่อตรวจสอบข้อมูล รวมทั้งการประสานงานกับแพทย์แล้วพบว่าเป็นเรื่องจริง และกำลังเร่งหาวิธีป้องกันไม่ให้เกิดงานปาร์ตี้ในลักษณะนี้ขึ้นอีก เพราะการกระทำลักษณะนี้ ถือว่าขาดวุฒิภาวะ และขาดความรับผิดชอบต่อสังคม

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH