Football
ใครบอกไม่เสริม! เมืองทองจัดเต็มเปิดตัว 3 ผู้เล่นใหม่ลุยไทยลีกฤดูกาลนี้

ใครบอกไม่เสริม! เมืองทองจัดเต็มเปิดตัว 3 ผู้เล่นใหม่ลุยไทยลีกฤดูกาลนี้

ใครบอกไม่เสริม! เมืองทองจัดเต็มเปิดตัว 3 ผู้เล่นใหม่ลุยไทยลีกฤดูกาลนี้

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งด้วยการคว้าตัว พิชา อุทรา,ภูมินทร์ แก้วตา และ ฉัตรมงคล ทองคีรี เข้ามาร่วมทีมเพื่อลุยศึกไทยลีกที่กำลังจะกลับมาแข่งขันในเดือนกันยายน

วันนี้ 29 มิถุนายน 2563 หลังจากที่ก่อนหน้านี้แฟนแฟน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่างรู้สึกไม่ค่อยสบายใจที่สโมสรที่รักนั้นปล่อยตัวแข้งหลังออกไปมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง สารัช อยู่เย็น และ อดิศร พรหมลักษณ์ ออกจากทีม ทำให้แฟนบอลหลายคนตั้งคำถามถึงเป้าหมายและความทะเยอทยานของสโมสร


ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ได้เดินหน้าเสริมทัพคว้า 3 แข้งดีกรีระดับทีมชาติไทยชุดยู23 มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย พิชา อุทรา จากสมุทรปราการ ซิตี้ ซื้อขาด,ภูมินทร์ แก้วตา จากสมุทรปราการ ซิตี้ ซื้อขาดและ ฉัตรมงคล ทองคีรี จากการท่าเรือ เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัว


โดยสองรายแรกนั้นถือเป็นผลผลิตของอะคาเดมี่จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่ไม่สามารถที่จะสอดแทรกขึ้นใหญ่ได้ในเวลานั้น ซึ่งทั้งสองคนก็ไปแจ้งเกิดที่ สมุทรปราการ ซิตี้ ในเวลาต่อมาก่อนจะถูกเมืองทอง ซื้อกลับมาปีนี้ส่วนรายหลังนั้นทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในสมัยที่อยู่กับชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี ก่อนที่จะถูกการท่าเรือ เอฟซี ซื้อตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมา


โดบยภายในงานเปิดตัวสามนักเตะใหม่ทางด้าน "บิ๊กเป้" ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ก่อนอื่นก็สวัสดีสื่อมวลชลทุกท่าน ผมก็รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาคุยเรื่องฟุตบอลอีกครั้ง และวันนี้ก็ถือเป็นวันที่ดีของสโมสรอีกวัน หลาย ๆ ท่านอาจจะกังวลเกี่ยวกับท่าทีของสโมสร วันนี้ก็เป็นวันพิสูจน์ที่ว่าเมืองทอง ยังพร้อมไล่ล่าในสิ่งที่เราต้อง พร้อมที่จะไล่ล่าความสำเร็จเสมอ ในวิธีที่แตกต่างออกไป ซึ่งคอนเซปของเราก็คือ Red Evolutions เราต้องการเปลี่ยนแปลงทีม ภายใต้การทำทีมของโค้ชกาม่า จะเห้นว่า

เราต้องปฏิวัติสโมสร แน่นอนว่าทีมของเราตอนนี้ก็เปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก"


"อย่างฉัตรมงคล ก็เป็นอีกคนที่ทางโค้ชกาม่าชืนชอบและทางสโมสรก็ชื่นชอบ ต้องยอมรับว่าการท่าเรือ เอฟซี โชคดีมากที่ได้ตัวน้องเขาไป และมันก็ถือเป็นเรื่องโชคดีของเราที่ได้ตัวเขามาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งเราก็ดีใจเพราะมันเป็นการเติมเต็มผู้เล่นในตำแหน่งที่เราต้องการ เรามั่นใจว่าเขาจะเป็นส่วนหนึ่งในความำเร็จที่นี่"


ในส่วนของ พิชา อุทรา และ ภูมินทร์ แก้วตา ซึ่งทั่งคู่เป็นนักเตะที่เติมโตขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของเรา พวกเขาสร้างความสำเร็จให้กับทีมอะคาเดมี่ของเรา คว้าแชมป์ได้เกือบทุกรายการใหญ่ของฟุตบอลเยาวชน พวกเขาพิสูจน์ให้เห็นฝีเท้าแล้วกับหลาย ๆ ทีมที่เราปล่อยตัวไปร่วมทีม ผมก็ขอเรียนให้ทุกคนทราบนะครับว่าทำไมเมืองทอง ถึงชอบปล่อยผู้เล่นเยาวชนออกไป อย่างที่บอกนะครับว่าฟุตบอลมันอยู่ที่ช่วงเวลา เราต้องยอมรับว่าสโมสรเราเป็นสโมสรที่อยู่หัวแถวและเล่นเพื่อตำแหน่งแชมป์ วันนึงเราอาจจะมีผู้เล่นภายในทีมที่ติดทีมชาติเกิน 11 คนด้วยซ้ำ ซึ่งผู้เล่นเยาวชนก็ต้องได้เล่นเกมเพื่อให้เขาเติบโตขึ้นไป และนั่นคือเหตุผลที่หลาย ๆ คนถูกปล่อยออกไปเพื่อให้เขาได้เล่นอย่างสม่ำเสมอ อย่างกลุ่มของ พิชา อุทรา เขาก็เป็หนนึ่งในนั้น ซึ่งพอถึงเวลาพอเราคิดว่าโอกาสเหมาะสมมาถึง เราก็ติดต่อดึงตัวเขากลับมา"


"พวกเขาเป็นสายเลือดของ อะคาเดมี่ ของสโมสร พวกเขารู้วัฒนธรรมของสโมสรแห่งนี้ และรู้ว่าเราเล่นเพื่ออะไร พวกเขากลับมาเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับสโมสรซึ่งเขาจะแสดงความเป็นสโมสรแห่งนี้ผ่านฝีเท้าของเขา ซึ่งทั้งคู้ถือเป็นผู้เล่นที่มีฝีเท้าที่ดีและพวกเขาทั้งคู่จะเข้ามาเติมเต็มให้กับสโมสรแห่งนี้ และจะสร้างความสำเร็จให้กับเราเรามั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถทำให้ศักยภาพของทีมเรานั้นสูงขึ้น"


ซึ่งทางด้าน อเล็กซานเดอร์ กาม่า กล่าวถึง การได้ตัวผู้เล่นใหม่ว่า "ในรายของฉัตรมงคล นั้นผมได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับเขาในช่วงทีมชาติชุดยู 23 ซึ่้งเขามีพรสวรรค์และความสามารถ ซึ่งเขาก็มีประสบการณ์ในไทยลีกกับชัยนาทแล้ว ซึ่งผมก็ติดตามเขามาเสมอและคิดเสมอว่าหากมีโอกาสก็อยากได้ตัวเขามาร่วมทีม แต่เขาก็ยังต้องงานหนัก เพราะที่นี่เป็นสโมสรที่ใหญ่และมีความคาดหวังที่สูง ซึ่งผมก็พร้อมที่จะผลักดันเขาให้ประสบความสำเร็จทั้งในนามสโมสรและทีมชาติ"


"ในส่วนของ พิชา และ ภูมินทร์ ผมก็ขอต้อนรับพวกเขากลับสู่บ้าน สโมสรที่พวกเขาเติบโตมากทั้งคู่เป็นนักเตะระดับทีมชาติและมีพรสวรรค์สูงมาก ซึ่งพวกเขามีความเร็วและเป็นนักเตะที่สโมสรขาดหายและเข้ามาเสริมให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นในระบบที่ผมวางไว้ พวกเขาทั้งคู่จะเข้ามาเพิ่มทางเลือกให้กับทีมมากขึ้น แน่นอนว่าพวกเขารู้เรื่องสสโมสรแห่งนี้อยู่แล้ว ดังนั้นแล้วพวกเขาจะเขามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับเรา และผมเชื่อว่าพวกเขาทั้งคู่จะไปได้สูงกว่านี่อีกระดับนึงแน่นอน"

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH