การเมือง
เอ๋ วอร์ ช่อ ตีกินกม.อุ้มหาย-ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง!?

เอ๋ วอร์ ช่อ ตีกินกม.อุ้มหาย-ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง!?

เอ๋ วอร์ ช่อ ตีกินกม.อุ้มหาย-ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง!?

การเมืองแซ่บอีก! เอ๋ ปารีณา โพสต์ฉะ ช่อ พรรณิการ์ เป็นที่ปรึกษาไม่รู้จักหน้าที่ ไม่รู้จักที่ต่ำสูง ตีกินกฎหมายอุ้มหาย วอน “สิระ” ปลดออก

วันนี้ (29 มิ.ย.) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ซึ่งมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกฎหมายอุ้มหาย ในงานเปิดศูนย์คณะก้าวหน้าชายแดนใต้ ณ จังหวัดยะลา ว่ากังวลกฎหมายฉบับนี้จะถูก ส.ว.ตีตก หรือเปลี่ยนเนื้อหา พร้อมกับย้ำถึงมาตรา 112 ว่าเป็นกฎหมายมีปัญหาด้วยข้อความที่ค่อนข้างเผ็ดร้อนทีเดียว


โดยในโพสต์ระบุว่า


#คือเป็นแค่ที่ปรึกษากรรมาธิการ

#นอกจากจะเป็นเด็กไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงแล้วยังไม่รู้จักหน้าที่

ตามที่ช่อ พรรณิกา หวั่นกฏหมายอุ้มหาย จะถูก สว ตีตก เปลี่ยนเนื้อหา พร้อมย้ำ มาตรา 112 เป็นกฏหมายมีปัญหานั้น

ที่ปรึกษากรรมาธิการอย่างช่อ ไม่ได้มีอำนาจในกรรมาธิการเลย เป็นเพียงที่ปรึกษา และหากที่ปรึกษาไม่รู้จักฐานะ อำนาจ หน้าที่ และมารยาท ของตนเอง #ไม่สังวรณ์ตัวเอง ก็จะทำให้เกิดพฤติกรรมตีกิน เกิดข้อมูลที่บิดเบือนต่อสังคม

เรื่องดังกล่าว ยังไม่มีข้อสรุปในคณะใหญ่ แต่ช่อกลับเอาเรื่องดังกล่าวมาตีกิน ต่อว่า สว ทั้งที่กรรมาธิการใหญ่ยังพิจารณาไม่เสร็จ ซึ่งวันที่ 8 คณะกมธ จะพิจารณา ไม่ใช่สภาใหญ่พิจารณา แสดงให้เห็นถึงความไม่รู้เรื่อง จึงขอร้องให้ประธานขาโหดอย่างสส สิระ ได้สอน และตักเตือน หรือเอาคนแบบนี้ออกจากกรรมาธิการไปเลยยิ่งดี อีกทั้งเรื่องของกรรมาธิการถ้าได้ข้อสรุปแล้ว ปกติกรรมาธิการเป็นผู้แถลง ไม่ใช่ที่ปรึกษา

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH