Football
เตรียมร่างระเบียบ! ส.บอลหารือเตรียมร่างข้อบังคับเพื่อให้ไทยลีกกลับมาแข่งขันได้

เตรียมร่างระเบียบ! ส.บอลหารือเตรียมร่างข้อบังคับเพื่อให้ไทยลีกกลับมาแข่งขันได้

เตรียมร่างระเบียบ! ส.บอลหารือเตรียมร่างข้อบังคับเพื่อให้ไทยลีกกลับมาแข่งขันได้

ส.บอลและไทยลีกจัดประชุมหารือเพื่อเตรียมร่างข้อบังคับที่จะใช้ในช่วงไทยลีกกลับมาแข่งขันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

วันที่ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมสภากรรมการ ประจำเดือนมิถุนายน 2563 ภายในที่ประชุมมี พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการฯ อุปนายกสมาคมฯ ประกอบด้วย นายอรรณพ สิงห์โตทอง อุปนายกฝ่ายพัฒนาฟุตบอลเยาวชน, นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, ดร. ลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายบัญชีและการเงินและ นางสาวศิริมา พานิชชีวะ อุปนายกฝ่ายฟุตบอลหญิง


สภากรรมการ ประกอบด้วย พล.ร.ต. นิกูล อินทรสุวรรณ, รศ.ดร.วิชิต คะนึงสุขเกษม, นายธนวัชร์ นิติกาญจนา, นายอนุสรณ์ วงศ์วรรณ และ นายมิตติ ติยะไพรัช, นายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์, นายสมเกียรติ กิตติธรกุล, นายณัฐ ชยุติมันต์, นายพานุวัฒน์ สะสมทรัพย์, นายบริพัฒน์ สมมี ร่วมประชุมผ่านทางดีโอคอนเฟอเรนซ์นอกจากนี้ยังมี นายยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการฝ่ายกฎหมาย, พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมฯ, นายเบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิง และ นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เข้าร่วมประชุม


หลักการจากประชุม พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “วันนี้เป็นการประชุมสภากรรมการ เรื่องสำคัญที่เร่งด่วนในการประชุมหารือ ก็คือ เรื่องระเบียบข้อบังคับ กฎกติกา สำหรับใช้ในการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศไทย ในรูปแบบการแข่งขันแบบปิด หลังจากที่ศูนย์บริหารโควิด-19 ได้ผ่อนปรน ให้มีการจัดแข่งขันฟุตบอล ฟุตซอล ฟุตบอลชายหาดได้ ซึ่งก่อนหน้านั้นเรามีการตั้งคณะกรรมการ เพื่อร่างระเบียบข้อบังคับในการจัดการแข่งขัน มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นผู้รับผิดชอบ และผมเป็นประธาน ได้รับความร่วมมือจากนายแพทย์ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ บางท่านเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ศบค. มาร่วมร่างกฎกติกานี้”


“จึงเป็นเรื่องที่สมาคมฯ ต้องทำการบ้าน ร่างกฎระเบียบข้อบังคับ เพื่อเสนอให้กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ กกท. จะนำเสนอให้กับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่ออนุญาตให้ใช้เป็นกฎกติกา เรื่องสำคัญอีกเรื่องเราได้นำเสนอในที่ประชุมสภากรรมการก็คือ การขออนุมัติว่าจ้าง ให้คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมฯ แต่งตั้งเป็นเลขาธิการสมาคมฯ”


“อีกเรื่องหนึ่งที่เสนอสภากรรมการ ขออนุมัติดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง ซึ่งเมื่อเช้าที่ผ่านมา ได้เชิญสโมสรฟุตบอลหญิง ทั้ง 14 สโมสร เข้ามาหารือว่า เราจะวางรูปแบบการแข่งขันที่ยั้งยืนได้อย่างไร นอกจากสมาคมฯ จะทำหน้าที่จัดการแข่งขันแล้ว ทีมฟุตบอลเหล่านั้นจะต้องดำเนินการให้เป็นไปตามระเบียบ ข้อบังคับของสมาคมฯ ตราบใดที่สโมสรฟุตบอลหญิงยังไม่ได้เป็นสมาชิกฟุตบอลอาชีพกับสมาคมฯและไม่ได้เป็นนิติบุคคล สมาคมฯจะไม่สามารถให้การสนับสนุนทางด้านการเงินได้ หากดำเนินการครบถ้วนตามที่ผมพูดมา จะเป็นการสร้างลีกฟุตบอลหญิงที่มั่นคง ยั้งยืน เป็นสากลเช่นกันกับประเทศที่พัฒนาแล้ว”

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH