Football
ประทับใจไม่เคยลืม! ทริสตอง โด เปิดเผยความรู้สึกครั้งแรกที่เดินทางมาเล่นฟุตบอลที่ไทย

ประทับใจไม่เคยลืม! ทริสตอง โด เปิดเผยความรู้สึกครั้งแรกที่เดินทางมาเล่นฟุตบอลที่ไทย

ประทับใจไม่เคยลืม! ทริสตอง โด เปิดเผยความรู้สึกครั้งแรกที่เดินทางมาเล่นฟุตบอลที่ไทย

ทริสตอง สมชาย โด แบ็คขวาดีกรีทีมชาติของสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยความรู้สึกและความประทับใจในช่วงที่เขานั้นเดินทางมายังประเทศไทยเป็นครั้งแรก

วันนี้ 21 มิถุนายน 2563 ทริสตอง โด แบ็คขวาดีกรีทีมชาติไทย ซึ่งเป็นลูกครึ่ง ไทย-ฝรั่งเศส ออกมาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซด์ เอเอฟซี หรือสหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย เกี่ยวกับช่วงชีวิตในการค้าแข้งของเขาตั้งแต่เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพ รวมไปถึงการย้ายมาเล่นในไทยลีกจนสามารถก้าวขึ้นไปเป็น 1 ใน แข้งทีมชาติไทย


โดยทางด้าน ทริสตอง โด นั้นเติบโตและเริ่มเล่นฟุตบอลในประเทศฝรั่งเศส ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินทางกลับมาประเทศไทยและลงเล่นกับสโมสร บีอีซี เทโรศาสน หรือ โปลิศ เทโร เอฟซี ในปัจจุบน ในช่วงปี 2014 เป็นต้นมาก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในปัจจุบัน โดยเจ้าตัวเปิดเผยในช่วงแรกที่กลับมาที่ประเทศไทยใหม่ใหม่ นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยากไม่ใช้น้อยในการปรับตัว


"ผมเดินทางมาจากยุโรป และได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศไทยมากมาย" ทริสตอง โด ให้สัมภาษณ์


"โดยเฉพาะเรื่องชายหาด ทะเล และ วัฒนธรรมการใช้ชีวิต แต่การอยู่ในกรุงเทพ มันทำให้ผมได้เห็นอะไรต่าง ๆ มากมาย และมันช่างน่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องของไลฟ์สไตล์หรือการใช้ชีวิต ซึ่งผมจะได้ว่าผมได้เห็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ รวมไปถึงตึก ที่ใหญ่มาก ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่มีในฝรั่งเศส"


"เรื่องภาษามันก็ไม่ง่ายเลย ในเวลานั้น ภาษาอังกฤษผมยังไม่ค่อยแข็งแรง และผมก็ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ผมจำได้ว่าปัญหาใหญ่ของผมนอกจากนั้นคือเรื่องสภาพอากาศ มันอบอ้าวมากมาก ในฝรั่งเศสมันก็ร้อนเหมือนกันแต่มันไม่อบอ้าวขนาดนี้"


"การลงฝึกซ้อมครั้งแรกในประเทศไทย ผมรู้สึกเหมือนเจอกับผู้เล่นของเรอัลมาดริด เพราะว่าผมไม่สามารถตามพวกเขาได้ทันเลย ผมวิ่งไม่เร็วเท่าพวกเขา ผมหายใจลำบากมากมากในการซ้อมครั้งแรก ในฤดูกาลแรกของผมผมลงเล่นไม่มากนัก ซึ่งหลัก ๆ เป็นเพราะผมต้องเตรียมเรื่องเอกสาร แต่เราก็สามารถคว้าแชมป์บอลถ้วยได้และผมก็ได้ลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ"


"ผมได้ลงเล่นแบบเต็ม ๆ ในอีกฤดูกาลต่อมา และเรามีผู้เล่นดาวรุ่งของเมืองไทยมากมาย ๆ เช่นชนาธิป,ธนบูรณ์,พีรพัฒน์,อดิศร และ อดิศักดิ์ เป็นต้น ซึ่งตอนนี้พวกเขาเหล่านี้ก็ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ทั้งหมด แน่นอนว่าเราอาจจะไม่ได้มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมแต่พวกเราก็เติบโตขึ้นมาด้วยกันจนถึงทุกวันนี้"

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH