เศรษฐกิจ
ได้อะไรบ้าง!? เช็คสิทธิ "เที่ยวปันสุข"

ได้อะไรบ้าง!? เช็คสิทธิ "เที่ยวปันสุข"

ได้อะไรบ้าง!? เช็คสิทธิ

นาทีนี้ ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว แถมรัฐบาลจัด "เที่ยวปันสุข" ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเที่ยว โดยมี 3 แพ็กเกจ ซึ่งแพ็กเกจของประชาชนทั่วไป คือแพ็ก "เราไปเที่ยวกัน" และ "เที่ยวปันสุข"

สำหรับ "เราไปเที่ยวกัน" จะใช้สิทธิได้ 1 ครั้ง รัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรม ที่พัก เป็นส่วนลดค่าจองห้องพักโดยช่วยจ่ายค่าห้องพัก 40% ต่อคืน ไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และยังได้รับเงินเที่ยวเป็น E-Voucher ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” โดยสิทธิ E-Voucher จะโอนเข้าแอปฯเป๋าตังในวันที่ผู้จองที่พักเข้าเช็คอินที่โรงแรมที่พักในวันแรก โดยจะจ่ายให้ 600 บาท ต่อวัน เป็นเวลา 5 วัน จำนวน 3 พันบาท ต้องใช้ให้หมดก่อนเที่ยงคืนวันเช็กเอาท์ และสิทธิเราไปเที่ยวกันต่อคน 5 คืน สามารถแบ่งกระจายใช้ได้ เช่น พักที่หัวหิน 2 คืน พักที่เชียงใหม่ 3 คืน เป็นต้น


ในขณะที่ "เที่ยวปันสุข" รัฐบาลสนับสนุนการเดินทางของประชาชน โดยการจำหน่ายบัตรโดยสารของผู้ประกอบการขนส่งด้านการท่องเที่ยว 3 กลุ่ม ได้แก่ สายการบินในประเทศไทย รถขนส่งไม่ประจำทางข้ามจังหวัด และรถเช่าในอัตราร้อยละ 40 แต่ไม่เกิน 1,000 บาท และได้สิทธิคนเดียวครั้งเดียว

แพกเกจมีระยะเวลาโครงการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึง 31 ตุลาคม 2563 โดยแพกเกจ “เราไปเที่ยวกัน” และ “เที่ยวปันสุข” ประชาชนจะต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ที่ธนาคารกรุงไทยจะพัฒนาระบบขึ้นมา และจะเปิดตัววันที่ 1 กรกฎาคม 2563


Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH