เศรษฐกิจ
ลงทะเบียน เที่ยวปันสุข ต้องโหลดแอพฯนี้ รับเงิน 600 ไว้ท่องเที่ยว

ลงทะเบียน เที่ยวปันสุข ต้องโหลดแอพฯนี้ รับเงิน 600 ไว้ท่องเที่ยว

ลงทะเบียน เที่ยวปันสุข ต้องโหลดแอพฯนี้ รับเงิน 600 ไว้ท่องเที่ยว

ลงทะเบียน เที่ยวปันสุข อย่าลืมดาวน์โหลดแอพฯนี้ ไว้รับเงินส่วนลด 600 บาท ใช้จ่ายระหว่างท่องเที่ยว


วันนี้ ( 17 มิ.ย. 63 ) จากกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว "เที่ยวปันสุข เราไปเที่ยวกัน กำลังใจ"


ซึ่งเป็น แพ็กเกจสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และแพ็กเกจสำหรับประชนทั่วไป เป็นระยะเวลา 4 เดือน ตั้งแต่กรกฎาคม-ตุลาคม 2563 กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วง 4 เดือนนี้ ตั้งแต่ ก.ค.-ต.ค.2563 วงเงินกว่า 2.2 หมื่นล้านบาท


ซึ่งแพ็กเกจ "เราไปเที่ยวกัน" รัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรม ที่พักในอัตรา 40% ต่อคืน ไม่เกิน 3,000 พันบาทต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน หรือ 15,000 บาท และสนับสนุนเงินในลักษณะวงเงินอีวอลเล็ท หรือเงินอิเล็กทรอนิกส์ ให้ 600 บาทต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน หรือ 3,000 บาท


เพื่อให้นำไปใช้จ่ายกิจกรรมในด้านการท่องเที่ยวอื่นๆเช่นใช้บริการสปา ซื้อของที่ระลึก ร้านอาหาร แต่ไม่ได้นำไปใช้จ่ายภายในระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยวก็จะถูกยึดคืน โดยจะต้องมีที่ตั้งอยู่ในจังหวัดอื่นที่ไม่ใช่จังหวัดในทะเบียนบ้านของประชาชนผู้จองที่พัก


ทั้งนี้แอพพลิเคชั่นดังกล่าวที่ต้องใช้ในการรับเงิน 600 คือ แอพเป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทย ซึ่งต้องใช้ลงทะเบียน รับสิทธิ์ E-Voucher เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายค่าอาหาร ค่าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยว ในแพ็คเกจ “เราไปเที่ยวกัน”
ดาวโหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ระบบแอนดรอยด์ คลิกที่นี่
ดาวโหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ระบบไอโอเอส คลิกที่นี่

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH