ข่าวออนไลน์
ยอดเยี่ยมมาก ไทยติดเชื้อเป็น 0 อีกวัน!

ยอดเยี่ยมมาก ไทยติดเชื้อเป็น 0 อีกวัน!

ยอดเยี่ยมมาก ไทยติดเชื้อเป็น 0 อีกวัน!

ศบค. แถลงไทยไม่พบผู้ป่วย "โควิด-19" รายใหม่ ยอดป่วยสะสมอยู่ที่ 3,135 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มวันนี้ (16 มิ.ย.63) พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ในประเทศไทย ว่า พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 0 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสมอยู่ที่ 3,135 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วรวม 2,993 ราย และยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 84 ราย ขณะที่ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมคงเดิมที่ 58 ราย

พญ.พรรณประภา กล่าวว่า แม้ประเทศไทยจะไม่มีการติดเชื้อในประเทศ หรือเป็น 0 รายมา 22 วัน หรือ 3 สัปดาห์แล้ว แต่ที่ต้องเน้นย้ำ คือ วันที่ 15 มิ.ย. มีการผ่อนคลายระยะที่ 4 มีกิจการกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งกลับมาดำเนินกิจการได้หลายแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกิจการความเสี่ยงค่อนข้างสูง มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก สิ่งที่ต้องช่วยเหลือกัน คือ การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และการเว้นระยะห่าง หากสถานที่ใดมีผู้ใช้บริการจำนวนมากก็ควรหลีกเลี่ยงก่อน


พญ.พรรณประภา กล่าวว่า นอกจากนี้ จากสถิติผู้ป่วยส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอายุ 20-39 ปี เป็่นวัยทำงาน และหลังๆ มักพบว่าไม่มีอาการ ดังนั้น จึงต้องสวมหน้ากากเมื่อออกไปทำงาน กลับมารีบอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่นำเชื้อกลับมาติดคนที่บ้าน สำหรับคนไทยที่กลับมาในช่วง 2 สัปดาห์ พบว่า กลับมาจากคูเวต มีอัตราจำนวนผู้ป่วยมากที่สุด 17 ราย ตามด้วย ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อินเดีย ปากีสถาน และ กาตาร์ ส่วนทั่วโลกมีจำนวนผู้ป่วยสะสมรวม 8.11 ล้านราย เป็นรายใหม่ 1.25 แสนราย เสียชีวิตเพิ่ม 3.6 พันราย เสียชีวิตรวม 4.4 แสนคน ประเทศที่มีผู้ป่วยยืนยันมากที่สุด คือ สหรัฐอเมริกา 2.18 ล้านราย เป็นรายใหม่ 2 หมื่นราย บราซิล ป่วยรวม 8.9 แสนราย รายใหม่ 2.3 หมื่นราย และ รัสเซีย 5.37 แสนราย รายใหม่ 8.2 พันราย


Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH