การเมือง
ใจป้ำมาก! ททท.ชง "เที่ยวปันสุข" แจกคนละ 3พัน เข้าศบค.พรุ่งนี้

ใจป้ำมาก! ททท.ชง "เที่ยวปันสุข" แจกคนละ 3พัน เข้าศบค.พรุ่งนี้

ใจป้ำมาก! ททท.ชง

ททท. เตรียมเสนอมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ "เที่ยวปันสุข"แพ็กเกจเยียวยาฟื้นฟู 3,000 ต่อคน ประชุมศบค.พิจารณาพรุ่งนี้

วันนี้ (11 มิ.ย.63) ความคืบหน้าของโครงการ "เที่ยวปันสุข" เพื่อเยียวยาการท่องเที่ยว และฟื้นฟูสภาพจิตใจคนไทย ที่จะเตรียมเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ในเร็วๆนี้ ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยหรือ ททท. เตรียมเสนอโครงการดังกล่าวเข้าที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. พิจารณาในวันศุกร์นี้ (12 มิ.ย.63) โดยหากผ่านความเห็นชอบก็จะจ่ายให้ประชาชน 2,000 บาท หรือ 3,000 บาท ต่อคน ในวงเงินรวมประมาณ 8,000 – 12,000 ล้านบาท


ทั้งนี้ แพ็คเกจสำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ซื้อบัตรกำนัล (วอเชอร์) สำหรับเป็นค่าห้องพักในการท่องเที่ยวข้ามจังหวัด ชำระผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อใช้จ่ายในโรงแรม เช่น ห้องพัก ห้องอาหารสปา และร้านขายสินค้าที่ระลึก


ส่วนแพ็คเกจกำลังใจเพื่อตอบแทนบุคลากรส่วนงานที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 จำนวน 1.2 ล้านคน เช่น อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล รวมถึง เจ้าหน้าที่ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) โดยการสนับสนุนงบฯศึกษาดูงาน เดินทางกับบริษัทนำเที่ยวในประเทศทั้งสองแพ็คเกจ มีระยะเวลาดำเนินการ 4 เดือน ตั้งแต่เดือน ก.ค.-ต.ค. 2563

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH