ข่าวออนไลน์
ป่วยใหม่ 4 ราย จากตปท. อยู่ใน State Quarantine

ป่วยใหม่ 4 ราย จากตปท. อยู่ใน State Quarantine

ป่วยใหม่ 4 ราย จากตปท. อยู่ใน State Quarantine

ศบค.แถลงไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 4 ราย เดินทางกลับจากตปท. ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

วันนี้ (9 มิ.ย.63) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ในประเทศไทย ว่า พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสมอยู่ที่ 3,125 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วรวม 2,981 ราย และยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 86 ราย ขณะที่ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมคงเดิมที่ 58 ราย


โดยผู้ป่วยรายใหม่มาจากต่างประเทศและอยู่ในสถานกักกันของรัฐ แบ่งเป็น


1. มาจากมาดากัสการ์ 1 ราย เป็นชายไทยอายุ 44 ปี อาชีพพนักงานบริษัท พักในแคมป์คนงานที่มีหลายเชื้อชาติ เดินทางถึงไทยวันที่ 3 มิ.ย. เข้าพักสถานกักกันใน กทม. วันที่ 4 มิ.ย. เริ่มมีอาการป่วย มีน้ำมูก ตรวจหาเชื้อในวันที่ 7 มิ.ย. ถึงพบเชื้อ


2. มาจากปากีสถาน 1 ราย เป็นหญิงไทยอายุ 34 ปี สามีเป็นชาวปากีสถาน พักเป็นครอบครัวใหญ่ มีคนป่วยในบ้าน 5 คน (รวมสามีผู้ป่วย) เดินทางมาถึงไทยวันที่ 6 มิ.ย. เข้าพักในสถานกักกันของรัฐ กทม. วันที่ 4 มิ.ย. เริ่มมีอาการไอ และมีน้ำมูก และตรวจหาเชื้อในวันที่ 8 มิ.ย. จึงพบเชื้อ


3. มาจากอินเดีย 2 ราย ทั้งคู่เป็นหญิงไทยอายุ 35 ปี โดย 1 รายมีอาชีพพนักงานนวด อีก 1 รายเป็นนักท่องเที่ยว เดินทางถึงไทยวันที่ 4 มิ.ย. เข้าพักสถานกักกัน จ.ชลบุรี ตรวจเชื้อครั้งที่ 1 วันที่ 7 มิ.ย. พบเชื้อแต่ไม่มีอาการPowered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH