ต่างประเทศ
เผาตร.ทั้งเป็นเซ่นคนงานถูกตีจนตายเพราะไม่สวมหน้ากาก!?

เผาตร.ทั้งเป็นเซ่นคนงานถูกตีจนตายเพราะไม่สวมหน้ากาก!?

เผาตร.ทั้งเป็นเซ่นคนงานถูกตีจนตายเพราะไม่สวมหน้ากาก!?

แดนจังโก้เดือด! ตำรวจเม็กซิโกถูกผู้ประท้วงจุดไฟเผากลางถนน ระหว่างการประท้วงต่อต้านความรุนแรงปมคนงานก่อสร้างเสียชีวิตขณะถูกควบคุมตัว เพราะไม่ใส่หน้ากากอนามัยป้องกันโควิด19ตำรวจเม็กซิโกถูกผู้ประท้วงจุดไฟเผากลางถนน ระหว่างการประท้วงต่อต้านความรุนแรงปมคนงานก่อสร้างเสียชีวิตขณะถูกควบคุมตัว เพราะไม่ใส่หน้ากากอนามัยป้องกันโควิด19


วันนี้( 10 มิ.ย.63) ตำรวจเม็กซิโก 1 นาย ถูกผู้ประท้วงจุดไฟเผาทั้งเป็นในระหว่างการประท้วงในเมืองกัวดาลาฮารา รัฐฮาลิสโก ทางตะวันตกของเม็กซิโก ทำให้ตำรวจนายนั้นซึ่งนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ตำรวจล้มลงกับพื้นทั้งรถทั้งคน ต้องกลิ้งตัวไปมาบนพื้นเพื่อดับไฟที่ไหม้ลามบนเสื้อผ้า โดยมีเพื่อนตำรวจอีกหลายนายรุมล้อมเข้ามาช่วยปกป้องเพื่อนและช่วยดับไฟได้สำเร็จ


เหตุรุนแรงนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ 4 มิ.ย. 63 เมื่อ จิโอวานนี โลเปซ (Giovanni López) ช่างปูนวัย 30 ปี ถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเทศบาลในเมืองอิกซต์ลาฮัวกัน เดอ ลอส เมมบริลลอส (Ixtlahuacán de Los Membrillos) ใกล้เมืองกัวดาลาฮารา วิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมปืนไรเฟิลจู่โจม บีบบังคับให้โลเปซขึ้นรถตำรวจขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ขอร้องให้ปล่อยตัวเขา


ญาติของโลเปซเดินทางไปหาเขาที่สถานีตำรวจ แต่มีคนบอกว่าเขาถูกพาไปที่โรงพยาบาลสาธารณะในกัวดาลาฮารา เมื่อไปถึงโรงพยาบาล ครอบครัวกลับพบศพของโลเปซแทน จากผลการชันสูตรผลว่า มีบาดแผลจากกระสุนอยู่ที่บริเวณเท้าของเขา ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากศรีษะถูกกระแทกด้วยของแข็ง


ทั้งนี้ เม็กซิโกก็เป็นหนึ่งในหลายประเทศในโลกที่เกิดการประท้วงเนื่องจากอิทธิพลของการประท้วงในสหรัฐในกรณี “จอร์จ ฟลอยด์” ชายอเมริกันผิวดำ ที่เสียชีวิตระหว่างถูกตำรวจผิวขาวจับกุมเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา


ล่าสุดเมื่อวานนี้ ( 9 มิ.ย.) การประท้วงต่อต้านตำรวจในเม็กซิโก ยังคงเกิดขึ้นในเมืองกัวดาลาจารา ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐฮาลิสโก เมืองเดียวกับที่เกิดเหตุเผาตำรวจในคลิปนี้ โดยการประท้วงในเมืองนี้ เกิดขึ้นติดต่อกันมานานหลายวันแล้ว และเกิดการปะทะกันระหว่างผู้ประท้วงกับตำรวจหลายครั้งด้วย โดยมีผู้ถูกจับกุมจำนวนมาก


อย่างไรก็ตามทางด้านเอ็นริเก้ อัลฟาโร่ ผู้ว่าการรัฐฮาลิสโก ได้สั่งให้ปล่อยตัวผู้ถูกจับกุมในระหว่างการประท้วงทั้งหมดโดยไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ
Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH