ข่าวออนไลน์
ศบค.ยกเลิกแถลงข่าวเสาร์-อาทิตย์ "หมอทวีศิลป์" สลับ "หมอบุ๋ม"

ศบค.ยกเลิกแถลงข่าวเสาร์-อาทิตย์ "หมอทวีศิลป์" สลับ "หมอบุ๋ม"

ศบค.ยกเลิกแถลงข่าวเสาร์-อาทิตย์

โฆษก ศบค. เผย ปรับการแถลงข่าว ศบค.ใหม่ สลับ "หมอบุ๋ม" วันพุธ-พฤหัสฯ ยกเลิกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หากไม่มีสถานการณ์ฉุกเฉิน

วันนี้ (8 มิ.ย.63) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กล่าวถึงประเด็นการปรับเปลี่ยนการแถลงข่าว ศบค. ที่จะมีการยกเลิก โดยระบุว่า นายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.ศบค. มองมาว่าขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในระยะที่ 3 และตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง สถานการณ์เริ่มคงที่ จึงจัดให้มีการแถลงข่าวโดยนพ.ทวีศิลป์ รับผิดชอบแถลงข่าววันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ส่วนวันอังคารและวันพฤหัส มอบหน้าที่ให้ พญ.พรรณประภา ยงตระกูล ผู้ช่วยโฆษก รับหน้าที่แถลงข่าวจากกระทรวงสาธารณสุขแทน

ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ที่มีการงดเว้นการแถลงข่าวนั้น ต้องดูตามสถานการณ์ หากไม่มีเรื่องเร่งด่วน ก็จะเว้นไปก่อน โดยมีการให้ข้อมูลผ่านทางเพจ "ไทยคู่ฟ้า" ให้ประชาชนได้รับทราบ ทั้งนี้ ยืนยันว่า แม้จะลดการแถลงข่าวลง แต่ ศบค.ยังคงทำงานหนักขึ้น เพื่อให้ประชาชนเข้าสู่การผ่อนปรนระยะที่ 4 โดยไม่มีอะไรขัดข้อง เพื่อให้พร้อมและมั่นใจที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเดิสทางข้ามจังหวัด อย่างเสรี การเดินทางท่องเที่ยว ว่า จะต้องมีการปรับเปลี่ยนอย่างไรบ้าง

นอกจากนี้ โฆษก ศบค.ได้ยกกรณีของชายหาดบางแสนขึ้นมาเป็นตัวอย่างโดยนายกรัฐมนตรีในฐานะ ศบค. มีแนวคิดอยากให้คนไทยช่วยกันดูแลชายหาดรวมถึงร้านค้าร้านอาหารริมชายหาดที่ต้องตัดแบ่งเป็นโซน ไม่รบกวนบริเวณพื้นที่ชายหาดสำหรับเล่นน้ำเพื่อให้สะอาดที่สุด เป็นไปตามชีวิตวิถีใหม่

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH