ทั่วไทย
ถ้าเสี่ยงจะปิดอีกรอบ! แห่เที่ยวบางแสนไม่สวมหน้ากากฯ

ถ้าเสี่ยงจะปิดอีกรอบ! แห่เที่ยวบางแสนไม่สวมหน้ากากฯ

ถ้าเสี่ยงจะปิดอีกรอบ! แห่เที่ยวบางแสนไม่สวมหน้ากากฯ

แห่เที่ยวบางแสนหลังเปิดหาดให้ขายของ-เช่าเตียง นายกเล็กรับห่วงหลังพบประชาชนที่มาเที่ยวส่วนหนึ่งไม่สวมหน้ากากอนามัย ลั่นถ้าเสี่ยงเกินปิดหาดอีก

วันนี้( 5 มิ.ย.63) นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ลงตรวจพื้นที่หาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งได้เปิดพื้นที่ชายหาดความยาว 2 กิโลเมตรเป็นวันแรกและอนุญาตให้ผู้ประกอบการร้านค้าอาหาร เตียงร่มผ้าใบ สามารถค้าขายได้ปกติ โดยบรรยากาศของผู้ประกอบการประมาณร้อยละ 80 ให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนในสถานการณ์ระบาดโควิด-19 มีการตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมินักท่องเที่ยวและลงทะเบียนชื่อไว้ด้านหน้าจุดบริการเตียงร่มผ้าใบ

ขณะที่มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาพักผ่อนตากอากาศ ซึ่งยังพบว่าบางส่วนไม่สวมหน้ากากอนามัย ซึ่งนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ยอมรับเป็นเรื่องน่าห่วงใยความร่วมมือของประชาชนเพราะหาดบางแสนเป็นพื้นที่เปิดสาธารณะ ซึ่งจะเริ่มประเมินสถานการณ์ตั้งแต่เวลา 11.00 น. วันนี้และวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากมีความเสี่ยงเกินการควบคุมอาจจะต้องมีมาตรการปิดหาดบางแสนอีกครั้ง


ทั้งนี้ ตามมาตรการผ่อนปรนจะปิดหาดบางแสนทุกวันจันทร์ วันปกติเปิดเวลา 06.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 06.00-20.00 น. ห้ามสูบบุหรี่บริเวณชายหาด ห้ามการจำหน่ายและนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาโดยเด็ดขาดและการเฝ้าระวังนักท่องเที่ยวหนาแน่นชายหาด ซึ่งจะตรวจตรารถยนต์ที่เข้ามาจอดซ้อนกันได้เพียง 2 แถวก็จะมีการสั่งปิดถนนเข้าชายหาดทุกชนิด
Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH