ทั่วไทย
ดูชัดๆ ทำไมต้องปิดหาดบางแสน

ดูชัดๆ ทำไมต้องปิดหาดบางแสน

ดูชัดๆ ทำไมต้องปิดหาดบางแสน

มันก็จะแน่นๆ หน่อย! เปิดภาพวานนี้ ที่ประชาชนราวครึ่งหมื่นแห่ไปเที่ยวหาดบางแสน จนแน่นขนัด ถนนทุกสายที่เข้าสู่หาดภายในบางแสนสุขติดหนึบ รถติดยาว 2 กิโลเมตร

วานนี้ ( 3 มิ.ย.63 ) ที่บริเวณหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เกิดการจราจรติดขัดยาว กว่า 2 กิโลเมตร ในเส้นถนนสายล่าง หรือ สายลงชายหาด จากที่มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี หลังจากมีการเปิดหาดบางแสน อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 และมีการจัดระเบียบใหม่ ในรูปแบบ บางแสน New normal ทำให้ ยังไม่มีเตียงผ้าใบ และ มีผู้ประกอบการขายอาหาร ทำให้นักท่องเที่ยวต่างนำอาหาร มานั่งแบบปูเสื่อแทน และลงเล่นน้ำทะเลกันเป็นจำนวนมาก ตลอดชายหาดกว่า 5,000 คน
ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองแสนสุข รวมถึง กู้ชีพทางทะเลฉลามขาว ต้องลงพื้นที่ ออกมาเตือน การเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันลดความแออัด ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด ของโควิด-19 หลังจังหวัดชลบุรี ไม่พบผู้ป่วยสะสม มาจำนวน 40 วันแล้ว รวมถึงอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร และกำชับ ไม่ให้มีการดื่มเครื่องที่มีแอกอฮอล์ ในพื้นที่ชายหาดอย่างเด็ดขาด
อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีคนแห่เข้าไปใช้พื้นที่หาดบางแสนจนแน่น นายกตุ้ย หรือ ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุค ว่าได้สั่งการให้มีการปิดการจราจรบนถนนทุกเส้นโดยรอบที่จะไปหาดบางแสนเป็นการชั่วคราว เนื่องจากจำนวนคนมากจะไม่สามารถควบคุมระยะห่างระหว่างบุคคลได้

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH