บันเทิง
เทย์เลอร์ สวิฟต์ แรงมาก ประกาศโหวตไล่ทรัมป์

เทย์เลอร์ สวิฟต์ แรงมาก ประกาศโหวตไล่ทรัมป์

เทย์เลอร์ สวิฟต์ แรงมาก ประกาศโหวตไล่ทรัมป์

แม่เทย์ลั่นกลองรบ! ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ เปิดฉากฉะประธานาธิบดีกลางทวิตภพ มหาชนใน Twitter ฮือฮา ป๊อปสตาร์ประกาศเดินหน้าลงชื่อโหวตออก โดนัลด์ ทรัมป์ หลังยุยงบังคับใช้กฎหมายยิงผู้ประท้วงเหตุลุกฮือกรณีตำรวจผิวขาวฆ่าชายผิวดำไร้อาวุธ


เทย์เลอร์ สวิฟต์ นักร้องดังระดับโลก ซึ่งมีผู้ติดตาม 86 ล้านคนในโซเชียลมีเดีย "ทวิตเตอร์" ได้โพสต์ข้อความว่า “หลังจากที่กระพือลัทธิคลั่งผิวขาว (white supremacy) และการเหยียดเชื้อชาติมาตลอดวาระการเป็นประธานาธิบดี คุณยังกล้าพูดเรื่องคุณธรรมจอมปลอมก่อนจะขู่ใช้ความรุนแรงอีกเหรอ?” พร้อมอ้างถึงทวีตของ ทรัมป์ ที่ระบุว่า “เมื่อการปล้นชิงทรัพย์สินเริ่มขึ้น การยิงก็จะเริ่มขึ้น”

“เราจะโหวตไล่คุณออกในเดือนพฤศจิกายน @realdonaldtrump” เธอกล่าวพร้อมทั้งเมนชั่นไปยังแอคเคาท์ทวิตเตอร์ของประธานาธิบดี โดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา

สวิฟต์ เป็นหนึ่งในผู้มีชื่อเสียงที่แสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างเปิดเผย เธอเคยประกาศสนับสนุนผู้สมัครสายเดโมแครตที่รัฐเทนเนสซีเมื่อปี 2018 และเคยโพสต์โจมตีรัฐบาล ทรัมป์ มาแล้วก่อนหน้า

ผู้นำสหรัฐฯ โดนสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง หลังจากทวีตโจมตีผู้ประท้วงต่อต้านตำรวจในมินนีแอโพลิสว่าเป็นพวก “อันธพาล” (thugs) และยังขู่จะส่งทหารเข้าแทรกแซง

ทวิตเตอร์ตัดสินใจซ่อนทวีตดังกล่าวของทรัมป์ เนื่องจากละเมิดกฎเกณฑ์ของแพลตฟอร์ตที่ห้าม “การเชิดชูความรุนแรง”

ชาวอเมริกันหลายพันคนเข้าร่วมการประท้วงอันมีต้นตอจากการตายของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำวัย 46 ปี ซึ่งเสียชีวิตขณะถูกตำรวจจับกุมฐานต้องสงสัยใช้ธนบัตรปลอมซื้อสินค้าเมื่อวันจันทร์ (25) ที่ผ่านมา

ผู้คนจำนวนมากต่างโกรธแค้นเมื่อได้เห็นคลิปวิดีโอที่ตำรวจจับ ฟลอยด์ ใส่กุญแจมือและกดเขาลงกับพื้น โดยตำรวจนายหนึ่งใช้เข่ากดที่คอของ ฟลอยด์ เป็นเวลานานกว่า 5 นาที โดยไม่สนใจ ฟลอยด์ ที่พยายามส่งเสียงพึมพำขอความช่วยเหลือ “ได้โปรด ผมหายใจไม่ออก” ก่อนจะค่อยๆ หมดสติไป

เขาถูกนำตัวขึ้นรถฉุกเฉินออกไปจากที่เกิดเหตุ และไปถึงโรงพยาบาลในคืนวันเดียวกันในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว

การประท้วงต่อการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวที่กระทำต่อชายผิวดำที่ไม่มีอาวุธครั้งนี้กลายเป็นการประท้วงจนยกระดับเป็นจลาจล ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ก่อเหตุถูกลงโทษให้จำคุกแล้ว

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH