ข่าวภาพยนตร์
“Jurassic World ภาค 4” ยกกองถ่ายทำในโลเคชั่นประเทศไทย

“Jurassic World ภาค 4” ยกกองถ่ายทำในโลเคชั่นประเทศไทย

“Jurassic World ภาค 4” ยกกองถ่ายทำในโลเคชั่นประเทศไทย

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “จูราสสิคเวิลด์ ภาค 4” เตรียมบินลัดฟ้าจากสตูดิโอ มาตั้งกล้องถ่ายทำในโลเคชั่น 4 จังหวัด ประเทศไทย ครอบคลุม กรุงเทพมหานคร พังงา กระบี่ และเชียงใหม่

อธิบดีกรมการท่องเที่ยว นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช เปิดเผยว่า ตอนนี้กองถ่ายภาพยนตร์ไดโนเสาร์เรื่อง จูราสสิคเวิลด์ ภาค 4 (Jurassic World 4) จากผู้กำกับมากฝีมืออย่าง แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส์ เตรียมยกกองมาถ่ายทำที่ จังหวัดกระบี่ และตรัง ในช่วงวันที่ 13 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม 2567 เป็นเวลานานกว่า 1 เดือน

ขอขอบคุณภาพจาก Jurassic World


ทางผู้กำกับให้เหตุผลของการมาถ่ายทำครั้งนี้ว่า การถ่ายทำด้วยธรรมชาติในพื้นที่ประทศไทย มันดีกว่าการทำถ่ายในสตูดิโอและให้ความสมจริงมากที่สุด รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องมือเทคโนโลยีต่าง ๆ ในการถ่ายทำภาพยนต์ระดับฮอลลีวูดประเทศไทยก็ได้มาตราฐานและรองรับกองถ่ายระดับนานาชาติได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ กองกิจการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ต่างประเทศ ยังกล่าวอีกว่า ทางกองถ่ายจูราสสิคเวิลด์ ยังสนใจที่จะเลือกถ่ายทำในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มเติมอีกด้วยทั้งนี้ นับเป็นโอกาสดีที่แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามในแต่ละจังหวัด จะถูกฉายให้ทั่วโลกได้เห็น ทั้งยังจะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวสองจังหวัดนี้มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมตามรอยภาพยนตร์

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • WEEK
  • MONTH