โปรแกรมกีฬา/ผลกีฬา
'โค้ชก้าง' ขอรับผิดคนเดียวนำไทยแพ้เมียนมา 2-4 หล่นชิงที่3 ฟุตบอลหญิงซีเกมส์

'โค้ชก้าง' ขอรับผิดคนเดียวนำไทยแพ้เมียนมา 2-4 หล่นชิงที่3 ฟุตบอลหญิงซีเกมส์

'โค้ชก้าง' ขอรับผิดคนเดียวนำไทยแพ้เมียนมา 2-4 หล่นชิงที่3 ฟุตบอลหญิงซีเกมส์

"นฤพล แก่นสน" ขอรับผิดหลังชบาแก้ว ต้องไปชิงเหรียญทองแดงฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ 2023

เมื่อวานนี้ (12 พ.ค. 66) นฤพล แก่นสน หัวหน้าโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับผิดเรื่องการวางแผน ทำให้ ชบาแก้ว ต้องตกไปชิงเหรียญทองแดง ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ครั้งนี้โดยเกมรอบรองชนะเลิศ ชบาแก้ว พลาดท่าพ่ายต่อ เมียนมา ไป 2-4 อดเข้ารอบชิงชนะเลิศและต้องไปชิงเหรียญทองแดงกับ เจ้าภาพ กัมพูชา


โค้ชก้าง กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็ต้องแสดงความยินดีกับเมียนมา ที่เข้ารอบชิงชนะเลิศได้ วันนี้ก็ทำได้ดีนะครับ ครึ่งหลังเราน่าจะมีปัญหาเรื่องสับสนตำแหน่ง และเราเสียบอลและกลับตำแหน่งไม่ทัน และโดนโจมตี ความนิ่งก็เป็นปัญหาแต่ต้องโทษตัวผมเอง ที่ซัพพอร์ตเด็กไม่ทัน ที่เสียทั้งหมดก็ผมต้องรับผิดชอบเต็มๆ ไม่ว่าจะจัดตัวผู้เล่นลงไป และเห็นว่าเกิดปัญหาอะไร และตัดสินใจช้า เพราะมั่นใจว่าเดี๋ยวจะเอาได้ เป็นความผิดพลาดของผมที่ช่วยเด็กช้าไป เราเห็นปัญหาแล้ว แต่ไม่ได้ขยับเปลี่ยนตัว"

"ยังไงเราต้องมีเหรียญกลับบ้าน เราต้องไปคุยกับเขาให้เขากลับมาให้ได้ บอกเขาถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ให้ก้มหน้าก้มตาทำงานหนัก เรื่องอื่นผมเป็นคนรับผิดชอบเอง โทษเด็กไม่ได้ โค้ชรับผิดชอบอยู่แล้วทั้งเรื่องแท็คติก การจัดตัวผู้เล่น หรือการซัพพอร์ต เมื่อเกมมีปัญหาต้องซัพพอร์ตลูกทีมก็ยอมรับตรงนั้น ว่าผมบกพร่องก็ยินดีรับคำตำหนิตรงนั้น เวียดนามน่าจะได้เปรียบเมียนมา และน่าจะใช้พลังงานน้อยกว่าเมียนมาในวันนี้ อยู่ที่การฟื้นฟูของเมียนมา ว่าเขาจะกลับมาได้ขนาดไหน เพราะนักเตะเขา ใช้นักเตะเดิมแทบจะทุกเกม เพราะฉะนั้น ถ้านัดหน้าผมคิดว่าเขาน่าจะดร็อปลงเยอะ"


"จริงๆผมอยากให้ซัพพอร์ตเด็ก จริงๆแล้วรุ่นนี้ ถ้ามองจริงๆ กลับไป เด็กชุดนี้ เราควรจะเตรียมไปบอลโลกครั้งหน้า ถ้าเราไม่เริ่มต้นตอนนี้ อีกสองปีข้างหน้า เราต้องคัดบอลโลก เราไปนับหนึ่งตอนนั้นเราไม่ทัน เพราะรุ่นพี่ที่อายุ 30 กว่า ตอนนั้นก็ 30 กลาง ฟุตบอลสมัยใหม่ต้องใช้พลังสูง และใช้ความแข็งแรงเข้ามาเกี่ยวข้อง ปีหน้าเราอาจจะออกทรงประมาณน้องยังไม่แข็งแกร่ง แต่เมื่อตอนที่ต้องคัดเลือกบอลโลกอีกครั้ง พวกนี้จะมีระดับพอดี นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงเลือกเด็กมาตรงนี้ เพราะเป้าหมายของเราคือฟุตบอลโลก ถ้ามองบอลโลก เราต้องนับหนึ่ง ระหว่างทางอาจจะมีบ้าง แต่ถ้าคนที่เข้าใจก็ขอบคุณมาก อย่าไปว่าเด็กๆเลย เราวางแผน ถ้าเราไม่นับหนึ่งไปนับตอนนั้นมันไม่ทัน เอาเด็กมาใส่เลยมันไม่ทัน นี่คือเหตุผลว่าทำไม ผมมั่นใจว่าเราจะเข้าสี่ทีมแต่เข้าชิงหรือได้แชมป์ ที่ยังติดอยู่ บอกตรง"

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันรอบชิงอันดับ 3 พบกับกัมพูชา ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น.

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH