โปรแกรมกีฬา/ผลกีฬา
ผลฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ 2023 รอบรองชนะเลิศ ไทย พบ เมียนมา

ผลฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ 2023 รอบรองชนะเลิศ ไทย พบ เมียนมา

ผลฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ 2023 รอบรองชนะเลิศ ไทย พบ เมียนมา

ชบาแก้ว พ่าย เมียนมา 2-4 ต้องชิงทองแดงกับ กัมพูชา ศึกฟุตบอลหญิงซีเกมส์ 2023

วันนี้ (12 พ.ค. 66) เวลา 19.00 น. ณ อาร์มี สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิงซีเกมส์ รอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้แชมป์กลุ่มบี ลงสนามพบกับ เมียนมา


ชบาแก้ว ชนะมาสามนัดติดต่อกัน ในรอบแบ่งกลุ่ม จนเป็นแชมป์กลุ่มบี ส่วนเมียนมาชนะ 2 แพ้ 1 เข้ารอบมาเป็นรองแชมป์กลุ่ม โดยเกมนี้ นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนจัดทัพชุดใหญ่นำโดย อรพินท์ แหวนเงิน, เสาวลักษ์ เพ็งงาม และ จิราภรณ์ มงคลดี


เริ่มเกมมาแค่ 11 นาที ชบาแก้ว มาได้ประตูออกนำ 1-0 จากการกดด้วยขวาเต็มข้อของ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม

เท่านั้นไม่พอ นาที 18 อรพินท์ แหวนเงิน ได้บอลแล้วลากตัดเข้าใน ก่อนยิงแบบชิพๆข้ามหัวประตูเมียนมาเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 2-0


นาที 44 เมียนมามาได้ประตูตีไข่แตก จากจังหวะที่ วิน เทียนกี ตุน หลุดมาทางขวา ก่อนจ่ายเข้ากลางให้ ยู เปอร์ ไคน์ ไขว้เข้าไปให้ ทีมไล่มาเป็น 1-2 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 48 เมียนมา มาตามตีเสมอได้สำเร็จ จากจังหวะที่ วิน เทียนกี ตุน หลุดกับดักล้ำหน้าก่อนยิงสวนตัวทิฟฟานีเข้าไป ให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2


นาที 53 คิน มาร์ลาร์ ตุน หลุดมาทางซ้ายก่อนจ่ายให้ ซาน ธอว์ ธอว์ ชาร์จเข้าไปให้ เมียนมา แซงนำเป็น 3-2

ทดเจ็บ เมียนมามาได้ประตูนำห่างจากจังหวะ เมย์ เธต มอน หยิ่น ตัดบอลได้ก่อนยิงเข้าไปให้ เมียนมานำห่างเป็น 4-2


ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ชบาแก้ว พ่าย เมียนมาไป 2-4

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันรอบชิงอันดับ 3 พบกับกัมพูชา ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทาง แอพพลิเคชั่น T-Sports 7


รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย

กาญจนาพร แสนคุณ, พลอยชมพู สมนึก, นิภาวรรณ ปัญโญสุข (C),จิราภรณ์ มงคลดี, ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์, ชัชวัลย์ รอดทอง, เสาวลักษณ์ เพ็งงาม, อรพินท์ แหวนเงิน, ปาริชาต ทองรอง, ทิฟฟานี่ ดารุณี สอนเผ่า (GK), ปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH