Football
'พ็อตเตอร์' พอใจฟอร์มลูกทีม แอบผิดหวังเกมรับ ปล่อยเสียสองประตู

'พ็อตเตอร์' พอใจฟอร์มลูกทีม แอบผิดหวังเกมรับ ปล่อยเสียสองประตู

'พ็อตเตอร์' พอใจฟอร์มลูกทีม แอบผิดหวังเกมรับ ปล่อยเสียสองประตู

เกรแฮม พ็อตเตอร์ กุนซือของเชลซี กล่าวชื่นชมลูกทีมโชว์ฟอร์มโดยรวมได้ดีมาก แต่แสดงความผิดหวังที่เกมรับปล่อยให้ เอฟเวอร์ตัน ยิงสองประตูจนพลาดคว้าสามคะแนน

เกมพรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ 28 เชลซี เปิดบ้านเสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 2-2 ทำให้อดคว้า 3 คะแนนในเกมนี้ พลาดโอกาสคว้าชัย 3 นัดติดต่อกันในลีก โดยหลังจบเกม เกรแฮม พ็อตเตอร์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง BBC โดย กล่าวถึงฟอร์มของลูกทีม


"วันนี้เราทำได้ดีมาก และเรารู้สึกผิดหวังกับประตูทั้งสองลูกที่เราเสีย" พ็อตเตอร์ กล่าว


"เราคิดว่าเราเล่นดีพอสำหรับคว้าสามคะแนน แต่สุดท้ายหากเราป้องกันไม่ดีพอ เราก็จะไม่ได้ผลการแข่งขัน"


"เราแพ้การดวลต่อตัวต่อตัวหลายครั้งในกรอบเขตโทษ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องอันตราย และต้องให้เครดิตกับ เอฟเวอรืตัน เพราะพวกเขาทำเรื่องนี้ได้ดี แต่เราเองก็ต้องพัฒนา"


"เป็นผลการแข่งขันที่น่าผิดหวังเพราะเราต้องการชัยชนะ, ถึงฟอร์มการเล่นของเราจะมีเรื่องดีหลายอย่าง แต่เราได้แค่หนึ่งคะแนน"


"เรากำลังทำเกมบุก และเมื่อ เอฟเวอร์ตัน สวนกลับมาเราจำเป็นต้องกันลูกเซตพีซ และไม่เปิดโอกาสให้พวกเขาเล่นในพื้นที่กว้าง แต่เราก็ทำแบบนั้นไม่ได้"


"เราไม่ได้ต้องการถอยไปตั้งรับ แต่ เอฟเวอร์ตัน ใช้จุดแข็งของพวกเขาได้ดี โดยให้ ดูกูเร่ กับ โอนาน่า คอยเก็บบอลจังหวะและสร้างอันตราย"


"การครองเกมนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เราทำแบบนั้นได้ แต่สูญเสียการควบคุมไปชั่วขณะ แล้วช่วงเวลานั้นเราก็เสียประตู"


"เฟลิกซ์ มีชีวิตชีวาตลอดทั้งเกม, ฮาแวร์ตซ์ และ พูลิซิช ก็เล่นดี, ชิลเวลล์ กับ รีส เจมส์ ทำเกมริมเส้นได้ดี, เอนโซ่ กับ โควาซิช ก็ช่วยขับเคลื่อนเกมแดนกลางเช่นกัน"


"โฟฟาน่า โชว์ฟอร์มเยี่ยม และเล่นเกมรับได้ดี มีความนรับผิดชอบกับการเคลื่อนเกม แต่เขาต้องถูกเปลี่ยนออกเพราะความเหนื่อยล้าที่แฮมสตริง"


"มีเรื่องแง่ดีหลายอย่างจากฟอร์มการเล่นของเรา ทั้งในฐานะทีมและผลงานส่วนบุคคล แต่มันมีความรู้สึกขมขื่นอยู่บ้างเพราะเราไม่ได้สามแต้ม"


"กองเต้ มีชื่อบนม้านั่งและพร้อมลงสนาม แต่เกมนี้เป็นเรื่องยากสำหรับการกลับมาลงนัดแรกหลังบาดเจ็บยาว"

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH