ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

16 ก.ย. 2562 20:30 น.

จำนวนการเข้าชม 4,862 ครั้ง

 


เมื่อวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562
นายวันชัย เจียรวัฒนาวิทย์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในฐานะผู้แทนหน่วยงาน ได้รับมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี พ.ศ. 2562 ในหมวดรางวัลบริการภาครัฐ ระดับดี ประเภทพัฒนาการบริการ จากผลงาน MEA EV Application โดยมี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนพลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานครนั้น กฟน. ได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาการบริการให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง MEA EV Application ถือเป็นนวัตกรรมด้านการบริการรูปแบบใหม่ที่การไฟฟ้านครหลวงพัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งในเรื่อง การค้นหาจุดชาร์จรถ และสั่งจอง สถานีชาร์จ หรือ หัวชาร์จ แบบเรียลไทม์ได้ เพื่อตอบโจทย์ lifestyle ของคนเมืองในยุคปัจจุบัน โดยการค้นหาสถานีชาร์จรถนั้น สามารถค้นหาได้ทั้งที่เป็นสถานีของการไฟฟ้านครหลวง (MEA), บริษัท EA Anywhere (EA) และสถานีทั้งหมดที่ลงทะเบียนกับสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย (EVAT) จึงตอบรับกับสถานีชาร์จทุกค่าย พร้อมแสดงเส้นทางและนำทางไปยังสถานีชาร์จด้วยแผนที่ GIS ทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบาย

นอกจากนี้ ยังมีความสามารถอื่น ๆ เช่น การสั่ง เริ่ม-หยุด ชาร์จไฟฟ้าสำหรับสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ลงทะเบียนกับการไฟฟ้านครหลวง การชำระค่าชาร์จ และดูประวัติการชาร์จพร้อมแสดงผลที่สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ ทำให้ MEA EV Application ของ กฟน. มีคุณสมบัติและฟังก์ชันที่โดดเด่น จึงได้รับรางวัล ระดับดี ประเภทพัฒนาการบริการ ในงานมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2562
ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ในครั้งนี้

ทั้งนี้ การพัฒนาระบบดังกล่าวของการไฟฟ้านครหลวงยังมีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงเครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าให้เป็นโครงข่าย ซึ่งจะทำให้การควบคุมและตรวจสอบสถานะของเครื่องอัดประจุไฟฟ้า สามารถรองรับธุรกิจต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต สอดรับกับนโยบาย Thailand 4.0 สำหรับผู้สนใจ สามารถ Download "MEA EV" Application "แอปเดียวจบ ครบทุกเรื่องควบคุมจัดการยานยนต์ไฟฟ้า" ได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้ที่ https://goo.gl/F6C5bV

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร
Energy for city life, Energize smart living
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.