ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

3 มิ.ย. 2562 10:21 น.

จำนวนการเข้าชม 7,041 ครั้ง

แห่เป็นห่วง ตลกดัง เด่น ดอกประดู่ หิ้วถุงปุ๋ย 2 ใบ เดินทางไม่รู้จุดหมาย-พบมีปัญหาชีวิต
โลกโซเชียลมีเดีย และเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่งเป็นภาพของ“เด่น ดอกประดู่” อดีตพิธีกรและนักแสดงตลกชื่อดัง พร้อมข้อความว่า “บันทึกเวลาเดินทางของคุณ #เด่น ดอกประดู่ เผื่อครอบครัวคุณเด่นกำลังตามหานะคะ

         
กำลังเดินทาง จากกรุงเทพ-ไปขอนแก่น รถออกจากหมอชิต รอบ เวลา 18.30 น  สอบถามพูดคุยรู้เรื่อง แต่การเดินทางไปไม่มีจุดหมายว่าจะไปทำอะไรค่ะ ข้อมูลเบื้องต้นมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน สัมภาระมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ 2 ใบ ไม่มีเครื่องมือสื่อสารติดตัว ให้เบอร์จิตอาสา ติดตัวไว้เพื่อประสานความช่วยเหลือ ขอให้การเดินทางของคุณ เด่น ดอกประดู่ ราบรื่นนะคะ”
          
ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ โดยพบนายบรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสถานีขนส่งฯ โดย เด่น ดอกประดู่ มีท่าทางที่สดใส พูดคุยหยอกล้อกับชาวขอนแก่นและผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งโชว์มายากลให้ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ดู สร้างความสนุกสนานอีกด้วย
           
โดยเด่น ดอกประดู่ บอกว่า เดินทางมาจากกรุงเทพฯ คนเดียว ตั้งใจว่าจะมาหางานทำที่ขอนแก่น ด้วยความสามารถที่ตัวเองถนัดคือการแสดงตลกตามร้านอาหารและสถานที่ต่างๆ
           
 ขณะที่ นายวัชระ ชุ่มเย็น พนักงานประจำรถทัวร์ จำกัด กล่าวว่า หลังพบว่าในโลกออนไลน์ได้โพสต์ตามตัว เด่น ดอกประดู่ จึงตรวจสอบผู้โดยสารที่นั่งมากับรถ ก็พบว่าเด่น นั่งอยู่ในรถที่ตนเอง รับผิดชอบจริง จึงดูแลอย่างใกล้ชิด เมื่อถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่น เวลา 02:00 น. วันนี้ จึงพาตัวเด่น ไปพักยังห้องพักเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พร้อมกับติดต่อญาติ ผ่านนายเพชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก เพื่อให้แจ้งไปยังญาติของนายเด่น รับทราบต่อไป

นายประชิต พึ่งประเสริฐ ผอ.กองกิจการขนส่ง บขส.3 เปิดเผยถึงการพูดคุยกับ เด่น ดอกประดู่ ทราบว่า อยากมาหางานทำที่จ.ขอนแก่น เพราะไม่อยากขอเงินเมียใช้  โดยเด่น ดอกประดู่ ได้เล่าสาเหตุที่มีเรื่องน้อยใจกับภรรยาว่า วันก่อนสุนัขสุดรัก 3 ตัว ของภรรยาได้ไปปัสสาวะรดบริเวณหิ้งพระในบ้านที่ตนกราบไหว้อยู่ จึงได้ทำความสะอาดและดุสุนัขไป ภรรยามาเห็นเข้ากลับต่อว่าตนแต่ไม่ว่าสุนัข เลยทำให้ตนคิดว่าภรรยารักสุนัขมากกว่า จากนั้นตนเลยบอกภรรยาว่าจะขอไปอยู่ที่อื่น โดยภรรยาก็ไม่ว่าอะไร แถมยังบอกว่าจะไปไหนก็ไป และเอาเงินยื่นให้ 3 หมื่นบาท ตนจึงเก็บสัมภาระเดินทางมาที่จ.ขอนแก่น

ช่วงเย็นวานนี้ ภรรยาของ เด่น ดอกประดู่ ได้โทรศัพท์ติดต่อมายังสถานีตำรวจท้องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น และชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ยืนยันรักและดูแลสามีมาโดยตลอด ก่อนที่ทางตำรวจจะยื่นมือถือให้ เด่น ดอกประดู่ คุยกับภรรยาด้วยตนเอง หลังจากทั้งสองคุยกันได้ไม่นานตลกชื่อดังก็วางหูแล้วอารมณ์ดียิ้มแย้มรีบเก็บสัมภาระส่วนตัวและบอกเจ้าหน้าที่ว่าอยากจะกลับบ้านแล้ว  หลังทราบเรื่อง จึงได้จัดเตรียมรถยนต์ของตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น เพื่อเตรียมไปส่ง เด่น ดอกประดู่ ให้ถึงบ้านเป็นที่เรียบร้อยจึงจะถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้นภาระกิจ ซึ่งทั้งหมดจะออกเดินทางจากจ.ขอนแก่น เวลาประมาณ 22.00 น.วานนี้


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.