เศรษฐกิจ

โดย SMARTNEWS ONLINE

17 ต.ค. 2559 13:48 น.

จำนวนการเข้าชม 38,443 ครั้ง

กระทรวงการคลัง ให้ 3 ธนาคารรัฐ ที่ได้รับลงทะเบียนโครงการรับสวัสดิการแห่งรัฐ พิจารณาจัดทำเสื้อดำแจกจ่ายประชาชนผู้มีรายได้น้อย 8 ล้านราย พร้อมเตรียมออกมาตรการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยไม่ให้กระทบต่อสภาพจิตใจของประชาชน
นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ได้ประชุมหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการคลัง โดยขอความร่วมมือจากแบงก์รัฐทั้งธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย ซึ่งได้รับลงทะเบียนโครงการรับสวัสดิการแห่งรัฐของผู้มีรายได้น้อย 8 ล้านราย พิจารณาจัดทำเสื้อดำแจกผู้มีรายได้น้อย เพื่อให้กลุ่มคนผู้มีรายได้น้อยมีโอกาสร่วมลงนามถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระยะเวลา 1 ปี
       
โดยจะต้องศึกษาแนวทางการจัดสรรและวิธีการช่วยเหลือจะเป็นการแจกเสื้อ หรือแจกริบบิ้นติดเสื้อ รวมทั้งได้ประชุมเพื่อแบ่งงานกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อร่วมจัดงานราชพิธีรองรับประชาชนเดินทางมาถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการตั้งเต็นท์อำนวยความสะดวกประชาชน
       
สำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจนั้น ปลัดกระทรวงการคลัง ยอมรับว่าได้รับผลกระทบช่วงสั้นกับกลุ่มให้บริการ เช่น ร้านอาหาร โรงแรม วงดนตรี เพราะหลายหน่วยงานอาจเลิกหรือเลื่อนการจัดงาน ดังนั้นกระทรวงกรคลัง จึงต้องไปศึกษาดูแลทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจว่า หากจำเป็นต้องออกมาตรการในช่วงนี้ ต้องไม่ให้กระทบต่อสภาพจิตใจของประชาชนและเพื่อหวังขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในช่วงนี้
       
ส่วนตลาดเงิน ตลาดทุน  ช่วงที่ผ่านมา ภาครัฐทั้งธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กระทรวงการคลัง สถาบันการเงิน ตลท. และ ก.ล.ต. ได้เตรียมมาตรการรองรับช่วงตลาดหุ้นผันผวนหนัก แต่เมื่อทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ก็ยังไม่ประมาทและพร้อมรองรับเหตุการณ์ได้อย่างเต็มที่
ที่มา: True4U News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.