ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

20 มี.ค. 2562 12:15 น.

จำนวนการเข้าชม 3,083 ครั้ง

คนร้ายบุกยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตตำรวจนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือด้านคดีอาญาและแฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจ เสียชีวิตที่หน้าบ้านพัก จ.สงขลา พบถูกยิงขณะคุยกับทนายในคดีหนึ่ง
ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 154/39 ถนนประสานมิตร ซอย2 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา โดยที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาวหมายเลขทะเบียน ขง 9558 สงขลา จอดอยู่หน้าบ้าน ภายในมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ทราบชื่อ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 48 ปี อดีตรองสารวัตรสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณคางและลำตัว 3 นัด หน่วยกู้ชีพได้ช่วยปั้มหัวใจช่วยชีวิตและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา


ที่เกิดเหตุโดยเฉพาะที่รถเก๋งพบรอยกระสุนปืนที่ประตูและกระจกฝั่งคนขับ 3 รู และกระจกฝั่งซ้ายแตกทั้งบาน โดยขณะเกิดเหตุ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ขับรถเก๋งกลับจากธุระและกำลังนั่งคุยโทรศัพท์อยู่ภายในรถ ได้มีคนร้ายซึ่งคาดว่ามี 2 คนขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 2515 ไม่ทราบหมวดอักษรและทะเบียน ซึ่งตามมาประกบและมือปืนได้ลงจากรถมากระหน่ำยิง 3 นัดก่อนวิ่งขึ้นรถหลบหนีไป ซึ่งตำรวจกำลังไล่แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

ทั้งนี้ มีรายงานสาเหตุของการถูกยิงในครั้งนี้ น่าจะเกี่ยวข้องกับที่ออกมาเคลื่อนไหวช่วยเหลือชาวบ้านที่ต้องคดีอาญา โดยที่มีคู่กรณีเป็นตำรวจและไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยร่วมกับกลุ่มทนายอาสาเข้ามาช่วยทางคดี รวมทั้งได้ไลฟ์สดผ่านเพจส่วนตัวแฉพฤติกรรมของตำรวจ ทั้งที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบและตำรวจที่มีพฤติกรรมส่วนตัวที่ไม่เหมาะสม เช่น กรณีตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตรวจฉี่ชาวบ้านและยัดข้อหาเสพยาเสพติด ซึ่งมีทั้งตำรวจถูกสั่งพักราชการและให้ออกราชการ และคดีล่าสุดคือฟ้องร้องนายตำรวจระดับยศ พ.ต.อ.คนหนึ่งที่มีปัญหาชู้สาวกับภรรยานักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คนหนึ่ง ที่มีตำแหน่งเป็นรองนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ จ.สงขลา ซึ่งในวันนี้ศาลได้นัดไต่สวนคู่กรณี และขณะที่ถูกยิงก็กำลังพูดคุยกับทนายในคดีนี้ด้วย และทนายได้ยินเสียงปืน และ ร.ต.อ.วัชรินทร์บอกว่าตนถูกยิง ก่อนที่เสียงจะเงียบไป

ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้เข้าเคลียร์พื้นที่และเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นพบว่าคนร้ายกระหน่ำยิง 5 นัด ห่างจากจุดที่รถไหลถอยหลังมาประมาณ 10 เมตร โดยยิงมาจากฝั่งประตูซ้ายขณะที่กำลังจะถอยรถเข้าบ้าน แต่ไม่พบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่ได้รื้อประตูฝั่งคนขับเพื่อค้นหาร่องรอยของหัวกระสุนภายในรถ และบริเวณโดยรอบที่เป็นแนววิถีกระสุน เพื่อใช้เป็นหลักฐานในคดีนี้

รวมทั้งได้จำลองเหตุการณ์ขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุจากคำบอกเล่าของพยาน ตั้งแต่ผู้กองวัชรินทร์ ขับรถเก๋งมาจอดและคนร้ายขับรถเก๋งตามมาแล้วลงมายิงเพื่อสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด รวมทั้งจัดทีมสืบสวนเพื่อแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งเส้นทางที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ขับรถกลับมาและเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับหลบหนี

แต่ในส่วนของสาเหตุนั้นยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ญาติพี่น้องรวมทั้งผู้ใกล้ชิดยังไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากเรื่องใด ทั้งเรื่องคดีความที่ฟ้องร้องตำรวจและเรื่องส่วนตัวอื่นๆ ซึ่งตำรวจยังไม่ฟันธงหรือตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้งไป

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.