ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 มี.ค. 2562 11:31 น.

จำนวนการเข้าชม 2,370 ครั้ง

คดีหนุ่มหายตัวปริศนา จนครอบครัวเข้าแจ้งความ ก่อนพบรถจักรยานยนต์ และโทรศัพท์ถูกทิ้งพงหญ้าข้างทาง แกะรอยจากโทรศัพท์พบแชทพูดคุยกับหญิงสาวคนหนึ่ง จนพบเป็นคดีฆาตกรรมอำพราง มีผู้ร่วมลงมือ 8- 9 คน ซึ่งในขณะตำรวจไล่ล่ามือฆ่าคนสำคัญ บรรดารลูกสมุนก็ทยอยถูกจับและเข้ามอบตัว
นายถนอมศักดิ์  ดีสละ หรือ ต้อม อายุ  24 ปี พร้อมกับทนายความ เป็นผู้ต้องหาคนล่าสุดที่เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.บางเสาธง เพื่อขอมอบตัวสู้คดี ร่วมกันฆ่า นายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ หรือ ตั้ม อายุ 34 ปี โดย นายถนอมศักดิ์ หรือ ต้อม ถูกระบุว่าเป็น 1 ในแก๊งของ นายสมศักดิ์ เล็ดลอด หรือ โอ ที่แชทลวงนายชัยประสิทธิ์ มาฆ่าและอำพรางศพฝังดินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา คดีนี้มีผู้ต้องหาทั้งหมด 8 ราย จับกุมได้แล้ว 5 ราย รวมนายต้อมที่เข้ามอบตัวเป็น 6 และยังเหลือที่ถูกศาลอนุมัติหมายจับอีก 2 ราย


โดย นายต้อม ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่ารู้จักกับนายโอจริง แต่ไม่ได้ร่วมขบวนการ ซึ่งหลังสอบปากคำ ตำรวจควบคุมตัวนายต้อม ไว้ก่อน เพื่อรอสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคือ นายจักรกฤษณ์  น้อยสวัสดิ์ หรือ บาส  ถูกจับกุมในคดีครอบครองยาเสพติดและถูกควบคุมอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดสมุทรปราการ ตำรวจได้เดินทางไปขออายัดและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ก่อนหน้านี้ ตำรวจ สภ.บางเสาธง พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำหมายศาลจังหวัดสมุทรปราการ เข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ภายในชุมชนหลังวัดมงคลนิมิต ซึ่งเป็นบ้านที่ นางสาวแปลทิพย์ หรือ ปลา หญิงสาวที่อยู่ในแชทพูดคุยกับผู้ตาย และเป็นพยานในคดีนี้ ระบุว่า เป็นสถานที่ ที่นายโอ หลอกพาผู้ตายเข้าไปทำร้ายร่างกายและกักขังเอาไว้ก่อนนำไปทิ้ง จากการตรวจค้นไม่พบหลักฐานสำคัญ แต่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บพยานหลักฐานทานิติวิทยาศาสตร์ คราบเลือดและเส้นผม ทำการเก็บรายนิ้วมือแฝงบน โทรศัพท์มือถือ และอายัดมือถือ 2 เครื่อง ที่ตรวจพบภายในบ้าน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และชุดสืบสวนพิเศษตำรวจภูธรบางพลี สมุทรปราการ กระจายกำลังกันออกติดตามล่าตัว นายโอ ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดี โดย พันตำรวจเอกวิชิต  บุญชินวุฒิกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนในคดีนี้ เปิดเผยว่า คดีนี้ชนวนการก่อเหตุน่าจะเป็นเรื่องชู้สาวที่มีน้ำหนักที่สุด และไม่มีอะไรซับซ้อน แต่เนื่องจากเวลาผ่านมามากพอสมควร การรวบรวมพยานหลักฐานก็ต้องละเอียดรอบคอบ โดยจะมีกองพิสูจน์หลักฐานทางวิทยาการเข้ามาช่วย รวมถึงเร่งตรวจสอบเปรียบเทียบดีเอ็นเอผู้ตาย เพื่อยืนยันว่าตัวตนผู้ตาย

ส่วนผู้ต้องหาขณะนี้ได้ตัวมาบางส่วนแล้ว และให้ปากคำที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงอยากขอให้คนร้ายที่หลบหนีอยู่เข้ามอบตัว ยืนยันตำรวจมีมาตรการในการติดตามจับกุม ไม่รับรองถึงเรื่องการความปลอดภัย
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.