ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

6 มี.ค. 2562 11:18 น.

จำนวนการเข้าชม 2,610 ครั้ง

เจ้าหน้าที่สายตรวจมือปราบ ร่ายคาถาปราบมาร ช่วยสาวโดนผีเข้า
ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศราวุธ ใจบุญ ได้แชร์คลิปเหตุการที่เจ้าหน้าที่สายตรวจได้ไปช่วยเหลือประชาชน ด้วยการไล่ผี!! โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้ ได้เข้าเจรจากับหญิงที่กำลังนุ่งขาวห่มขาวและทำตาขวางด้วยการใช้หลักจิตวิทยาเจรจาพร้อมกับมีบทสวดเข้าสู้กับหญิงรายนี้ที่หันมาทำตาขวางเป็นพักๆ ซึ่งก็ได้ผลเพราะหญิงรายนี้ยอมสงบลงด้วยดี


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.นาแก จ.นครพนม โดยโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า “ตำรวจไทยทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งมนุษย์ที่กำลังตกอยู่ในภวังค์ในความทุกข์ วันนี้สายตรวจ 20 สภ.นาแก ใช้ยุทธวิธีสวดปฏิจสมุปบาทแผ่เจริญจิตเมตตาปราบมารแก่ผู้มีทุกข์ซึ่งอุปทานว่าภูตผีเข้าสิง”

ร.ต.อ.ภูริทัตต์ ภูริทัตตานนท์ รอง สวป.สภ.นาแก ได้เล่าถึงที่มาของภาพเหตุการณ์ ว่า การเผยคลิปภาพการทำงานดังกล่าว ไม่ได้มีเจตนาหลบหลู่ความเชื่อ หรืออวดใคร แต่อยากสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน ว่า การทำงานของตำรวจเจอทุกรูปแบบ ทุกสถานการณ์ หากเราเอาสติ ความสามารถที่มีอยู่มาใช้ จะทำให้ทุกอย่างจบด้วยดี ปราศจากการสูญเสีย หรือเหตุการณ์รุนแรง หลังแจ้งเหตุมีหญิง ที่มีอาการผิดปกติ คลุ้มคลั่ง ใส่ชุดขาว เนื่องจากเคยมีอาการป่วยทางประสาท ชาวบ้านเชื่อว่า มีผีเข้า ตนจึงได้ร่วมกับทีมงานตำรวจ ออกไปตรวจสอบ เกรงว่าจะเกิดปัญหาวุ่นวาย เพราะหญิงผู้นี้เข้าไปโวยวายในบ้านของฝรั่ง

เบื้องต้นใช้วิธีเจรจาต่อรองสอบถาม ซึ่งพบว่าไม่สามารถพูดคุยรู้เรื่อง มีอาการขาดสติ ตามความเชื่อและศึกษาทางธรรมมา น่าจะมาจากผีเข้า ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล จึงได้ใช้หลักธรรมะที่ร่ำเรียนมาพูดคุยให้เกิดสติ และมีการสวดมนต์เป็นบทแผ่เมตตา สวดสาธยายธรรม ตามตำราพระไตรปิฎก เรียกบทสวด ปฏิจจสมุปบาท ที่พระพุทธเจ้าเคยสวดให้พระสาวกฟังที่เกี่ยวกับอริยสัจ 4
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.