ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

27 ก.พ. 2562 11:41 น.

จำนวนการเข้าชม 1,957 ครั้ง

แก๊งงานบวชยกพวกถล่มสนามสอบ GAT-PAT โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ นอนคุก หลังการฝากขังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว
ตำรวจ - ทหาร คุมตัวนายวัลลภ พร้อมผู้ต้องหาคนอื่น เข้าตรวจค้นบ้านพัก 16 จุดเป้าหมาย ภายในซอยกำนันแม้นและซอยเอกชัย เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งแม้ว่าผลการตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 16 จุด ตำรวจจะไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่การตรวจสอบประวัติสมาชิกของกลุ่มนี้พบมีประวัติพัวพันกับยาเสพติด ที่สมาชิกส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในชุมชนกำนันแม้น และมีอาชีพคณะดนตรี โดยมีนายวัลลภ หรือ เอกไฝ เป็นหัวหน้ากลุ่ม

ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหาทั้ง 24 คน จากเดิม 4 ข้อหา เป็น 6 ข้อหา คือ ร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการ ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ร่วมกันขัดขืนใจผู้อื่น มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปและดื่มสุราภายในวัด


เฉพาะ นายเอกไฝ ถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมในอีก 1 ข้อหาฐานทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความและชี้ตัวผุ้ก่อเหตุชัดเจน ซึ่งข้อหานี้มีอัตราโทษจำคุกไม่เกินปี 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท

จากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดฝากขัง โดยเยาวชน 4 คน ฝากขังที่ศาลเด็กและเยาวชน อีก 20 คน ฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี เป็นเวลา 12 วัน  โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน แม้ต่อมาญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ประกันตัวต่อศาล แต่ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าผู้ต้องหากับพวกไม่เคารพกฎหมาย หากปล่อยไปอาจก่อภยันตรายแก่บุคคลที่เห็นเหตุการณ์ทำให้เกิดความเสียหายต่อการรวบรวมพยานหลักฐาน จึงไม่อนุญาตให้ประกันตัว

นอกจากผู้ต้องหาทั้ง 24 คนแล้ว ตำรวจยังเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มอีก 3 คน หลังมีพยานหลักฐานเชื่อมโยง

พลตำรวจโท สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามคดีต่อเนื่องที่ สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า คดีนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้คณะทำงานร่วมกับสอบสวนในทุกๆ ข้อหาที่สามารถดำเนินคดีได้ แต่ไม่ใช่การยัดเยียดคดีให้ใคร ต้องทำงานให้ละเอียด รอบคอบ และรวดเร็วที่สุด หลังจากนี้คงต้องหารือกันทุกวันจนกว่าคดีจะสิ้นสุด ตอนนี้สั่งการให้สอบสวนพยานด้านนอกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เพิ่มเติม ส่วนเรื่องที่มีสื่อมวลชนสนใจกรณีอาวุธปืนว่ามีหรือไม่มี ตอนนี้ยังไม่พบว่ามีผู้ต้องหาพกพาอาวุธปืนเข้าไปก่อเหตุ
ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.