ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 ม.ค. 2562 15:25 น.

จำนวนการเข้าชม 1,324 ครั้ง

นายกฯ วันนี้นำครม.ไปเชียงใหม่ กองเชียร์ต้อนรับอบอุ่น
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อม คณะรัฐมนตรี เดินทางถึงจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เข้าสักการะอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา และร่วมถ่ายรูปกับข้าราชการท้องถิ่น กลุ่มแม่บ้านและประชาชนที่มารอให้การต้อนรับ  นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกลุ่มกองเชียร์ที่มาให้การต้อนรับจำนวนมาก ว่า ทุกคนถือเป็นเอฟซีหมด เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดจะฝากประเทศชาติให้ทุกคนดูแล หากตนทำความดีแล้วมีคนมาชอบเองถือว่าเป็นบุญและมีกำลังใจในการทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป นายกรัฐมนตรี ยังตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรี ต่อหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุสั้นๆว่า ให้ไปดูที่กฏหมาย 

ขณะที่บรรยากาศโดยรอบพื้นที่อนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ดูแลรักษาที่โดยรอบอย่างเข้มงวด 

จากนั้น นายกฯเดินทางไปสักการะพระธาตุศรีจอมทอง ที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร และเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ มายังโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 31 อำเภอแม่แจ่ม พบปะประชาชน ครูและนักเรียนหลายพันคน มีการเตรียมการแสดงต้อนรับ พร้อมรูปภาพวาดเหมือนนายกฯ

จุดนี้ นายกเป็นประธานสักขีพยาน มอบ หนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนชุมชน มอบอุปกรณ์รณรงค์การป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควัน และไฟป่า และเยี่ยมชมนิทรรศการการแก้ไขปัญหา และพัฒนาพื้นที่ “แม่แจ่มโมเดล” และการจัดการขยะของโรงเรียน ราชประชานุเคราะห์ 31 และโครงการธรรมชาติปลอดภัย บ้านแม่ปาน ศูนย์การเรียนรู้ด้านการเกษตรของอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

และหลังจากจุดที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 31 อ.แม่แจ่มแล้ว นายกฯจะเดินทางไปตรวจราชการต่อ ที่จ.ลำปาง ดูในประเด็นการท่องเที่ยวเมืองรอง และสร้างรายได้ในพื้นที่ 


ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.