ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

14 ม.ค. 2562 11:48 น.

จำนวนการเข้าชม 1,232 ครั้ง

เหตุคนร้ายยิงถล่มโรงพักนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ทำให้ ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมสุดอุกอาจนี้ได้
ภาพจากกล้องวงจรปิด ของ สภ.นาประดู่ จับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.ของวันที่ 13 มกราคม 2562 สามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายก่อเหตุกราดยิงใส่สถานีตำรวจภูธรนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ซึ่งจากภาพจะเห็นพฤติการณ์คนร้ายมาด้วยกัน 6 คน ขับขี่รถจักรยานยต์ซ้อนท้ายกันมา 3 คัน 
เข้ามาก่อเหตุหน้าสถานีตำรวจ

โดยจักรยานยต์คันแรกขับมาจอดหน้าป้อมยามแล้วจ่อยิง สิบตำรวจเอกเฉลิมพล คมขำ ซึ่งเข้าเวรประจำนั่งอยู่ในป้อมโรงพักโดยไม่ทันตั้งตัวเสียชีวิต  จากนั้นที่เหลือขี่จักรยานยนต์มาจอดที่ประตูทางเข้า ก่อนระดมยิงถล่มเข้าไปในโรงพัก และตัวอาคารจนตำรวจต้องหาที่หลบกระสุนกันไปคนละทิศละทาง  โดยอาวุธที่คนร้ายใช้ มีทั้งปืนสงครามและปืนสั้น  ก่อนหลบหนีกลุ่มคนร้ายได้ขโมยปืนพกของ สิบตำรวจเฉลิมพลไปด้วย

หลังเกิดเหตุพลตำรวจตรีปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี มีคำสั่งด่วนให้สนธิกำลังร่วมทหาร และฝ่ายปกครอง ออกติดตามไล่ล่าลุ่มคนร้ายทันที เบื้องต้นเชื่อว่า คนร้ายชุดที่ก่อเหตุมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน และมีการวางแผนเป็นอย่างดี สามารถบุกเข้ามาก่อเหตุได้ถึงหน้าโรงพัก คาดว่าต้องการแก้แค้นให้ พรรคพวกที่ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ

ส่วนกรณีที่คนร้ายจ่อยิงอาสาสมัครรักษาดินแดนชุดคุ้มครองครูเสียชีวิต 4 นาย ภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ ตำบลประจัน อำเภอยะรัง เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ หมู่ 3 บ้านท่าด่าน ตำบลตะโละกาโปร์จนเกิดการปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้นายอับดุลเลาะ เจะหะ และนายอับดุลเลาะ สามะถูกวิสามัญเสียชีวิต

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า คนร้ายที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะทั้ง 2 คน ได้ร่วมก่อเหตุบุกยิงอาสาสมัครรักษาดินแดน อำเภอยะรัง เสียชีวิต 4 ศพ  ส่วนอาวุธปืนอาก้าและปืนขนาด 9 มม. ที่พบว่าใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังรอผลพิสูจน์ว่าเคยนำไปก่อเหตุในคดีใดอีกบ้าง โดยปืนอาก้าที่พบในคลอง เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมานั้น ผลการตรวจสอบพบว่า เป็นกระบอกที่ใช้ยิงอาสาสมัครรักษาดินแดน 4 ศพ  และยังพบความเชื่อมโยงของบุคคลที่เคยนำปืนอาก้ากระบอกนี้ไปใช้ก่อเหตุอีกหลายคน 

สำหรับเหตุบุกยิงอาสาสมัครรักษาดินแดน อำเภอยะรัง ครั้งนี้ เป็นการรวมทีมของแกนนำระดับปฏิบัติการ อาทิ นายมาหะมะ สะอิ  นายบูคอรี หลำโซะ  นายซอบือรี เจะหะ ทั้งสามคนมีหมายจับคดีความมั่นคงหลายหมาย  ส่วนผู้ต้องสงสัยที่คุมตัวไว้ได้ก่อนหน้านี้ 1 คนเกี่ยวข้องกับการลงมือก่อเหตุ เนื่องจากผลตรวจดีเอ็นเอตรงกับที่พบในจุดเกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลถึงคนร้ายที่ยังหลบหนีที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.