ทั่วไป

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 พ.ย. 2561 11:38 น.

จำนวนการเข้าชม 1,266 ครั้ง

เกิดเหตุระทึกกลางทางด่วนบูรพาวิถี เมื่อเจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าช่วยเหลือพ่อ-แม่-ลูก ครอบครัวหนึ่ง ที่ขับรถกำลังไปเที่ยวบางแสน แต่เกิดวูบหมดสติทั้งครอบครัว โชคดีที่พ่อประคองสติจนจอดรถได้อย่างปลอดภัยก่อนหมดสติไป
เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ทีมกู้ชีพ เข้าช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งหลังหมดสติภายในรถทั้ง พ่อ แม่ และลูก บนทางด่วนบูรพาวิถี ช่วงบริเวณกิโลเมตร ที่ 39+800 ขาเข้าชลบุรี ต.บางวัว  อ.บางปะกง ซึ่งทางเพจ "คนข่าวบางปะกง" ได้โพสต์ถึงเหตุที่เกิดขึ้น

โดยเจ้าหน้าที่ทางด่วนบูรพาวิถี พบรถ นิสสันอัลเมร่า สีขาว ทะเบียน 2 กก กรุงเทพฯ จอดอยู่ข้างทาง ก่อนตรวจสอบพบว่าคนที่อยู่ภายในรถหมดสติทั้งหมด จึงพยายามเคาะเรียกและเขย่ารถเพื่อให้คนในรถตื่น กระทั่งคนขับคือนายธนัยนันท์ เชื้อถิระพงษ์ อายุ 31 ปี รู้สึกตัว แต่อยู่ในอาการสั่นเทา เกร็ง ลิ้นแข็ง และปัสสาวะราด พยายามจะกดปุ่มเพื่อลดกระจกลง ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็สามารถเอากระจกลงได้ จากนั้นกู้ภัยรีบเปิดประตูรถทุกบาน เพื่อถ่ายเทอากาศภายในรถ

และยังพบ นางสาวจิตรารัตน์ นามจำปี อายุ 26 ปี ภรรยาหมดสติอยู่ในอาการตาค้าง น้ำลายฟูมปาก ชักเกร็ง ไม่รู้สึกตัว  รวมถึง ด.ญ.อารีย์ภัทร เชื้อถิระพงษ์ อายุ 7 ปี ลูกสาวนอนหมดสติที่เบาะหลัง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดใส่เครื่องช่วยหายใจก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางปะกง

นายธนัยนันท์ ให้การว่า กำลังจะไปเที่ยวที่บางแสน ระหว่างที่ขับอยู่ ได้กลิ่นเหม็นไหม้แปลก คล้ายกลิ่นควันท่อไอเสียลอยเข้ามาในรถแล้วเริ่มมีอาการเวียนศีรษะ  และวูบ ทำให้ขับรถต่อไปไม่ไหว ต้องรีบขับรถเข้าข้างทางก่อนจะหมดสติไป จนมารู้ตัวอีกทีตอนที่เจ้าหน้าที่มาเรียก 

ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ระบุว่า ขณะที่เข้าช่วยเหลือก็ได้กลิ่นที่ยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นกลิ่นอะไรอบอวลอยู่ภายในรถ ทำให้ทางตำรวจต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสภาพรถ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่ทางโรงพยาบาลบางปะกง เปิดเผยว่า อาการหมดสติ เกิดจากการขาดอากาศหายใจ และได้ประสานไปยังศูนย์พิษโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุของการหมดสติของคนไข้แล้ว รวมถึงจะตรวจสอบเพื่อหาสิ่งผิดปกติที่อยู่ในเครื่องดื่มว่ามีสิ่งผิดปกติหรือไม่

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.