ภูมิภาค

โดย SMARTNEWS ONLINE

12 พ.ย. 2561 11:59 น.

จำนวนการเข้าชม 1,434 ครั้ง

อดีตนายทหาร ยศสิบโท ไปก่อเหตุฉุดกระชากภรรยา แต่ภรรยาไม่ยอมไปด้วย เลยถูกยิงบาดเจ็บ สาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากเรื่องหึงหวง และปัญหาครอบครัว
กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลหนองแก้ว อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี จับภาพ ชายซึ่งเป็น อดีตทหารยศสิบโทนายหนึ่ง กำลังฉุดกระชากลากผม หญิงสาววัย 28 ปี ที่เป็นภรรยาของตัวเองออกมาจากร้านค้าในที่เกิดเหตุ พร้อมบังคับให้ขึ้นรถเก๋งที่จอดอยู่หน้าร้าน โดยที่ในมือของเขา ถือปืน ข่มขู่อยู่ตลอดเวลา

แต่ปรากฏว่า ระหว่างนั้น ผู้เป็นภรรยาไม่ยอม ดิ้นไปมา และพยายามตะเกียกตะกายลงจากรถ  จึงถูกสิบโทรายนี้ ใช้ปืนยิงที่แขนหนึ่งนัด ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่เค้าจะอุ้มภรรยาลงจากรถ และทิ้งร่างลงกับพื้น แล้วขับรถหลบหนีไป 

เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้น ต่อหน้าต่อตาเด็กชายคนหนึ่ง ที่อยู่หน้าร้านขายของที่เกิดเหตุ    

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ประจันตคาม  จังหวัดปราจีนบุรี  เจ้าของพื้นที่ ได้กระจายกำลังสกัดจับรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน ที่คนร้ายใช้หลบหนี แต่ไม่เจอตัว  พอตรวจสอบข้อมูล ยังพบว่า สิบโท ที่ก่อเหตุ เคยมีหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 18  ติดตัวมาก่อน  จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว   สาเหตุ คาด มาจากปัญหาครอบครัว

ขณะที่ หญิงสาวที่บาดเจ็บ ชื่อ นางสาว พรพันธุ์ ถูกยิง เข้าที่กล้ามแขนขวา หัวกระสุแฉลบออกด้านข้าง  ตามลำตัวมีร่องแผลรอยถลอก 2 แห่ง  ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล อาการปลอดภัยแล้ว

นางสมคิด อายุ 55 ปี แม่ของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า คนยิง คือ ลูกเขย ชื่อ นายอภิวัฒน์ อายุ 27 ปี  เป็นอดีตเคย ยศนายสิบ แต่ถูกไล่ออกจากราชการ เพราะมีเรื่องทำร้ายผู้บังคับบัญชา เมื่อ 3 เดือนก่อน

ก่อนเกิดเหตุ นายอภิวัฒน์ มาถามหาลูกสาว เพียงครู่เดียว ก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายลั่นบ้าน ก่อนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่หน้าบ้าน   ทุกคนตกใจ  เพราะเห็น นายอภิวัฒน์ กำลังฉุดกระชากลูกสาวพาไปขึ้นรถเก๋ง แต่พอไม่สำเร็จ ก็ขับรถหนีไป   ตอนนี้ ลูกสาว ยังอยู่ในอาการหวาดผวากับเรื่องที่เกิดขึ้น 

แม่บอกว่า สาเหตุน่า จะมาจากเรื่องหึงหวง เพราะตอนนี้ ลูกสาวไม่ได้อยู่กับลูกเขยแล้ว แต่ก็มีลูกด้วยกัน 2 คน  และ ลูกสาว ก็ไม่ได้เคยคบชายอื่น  จึงอยากฝากตำรวจตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะทุกคนค่อนข้างหวาดกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาก

ล่าสุด ตำรวจได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว คาดว่า น่าจะได้ตัวภายใน 1-2 วันนี้  นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลว่า นายอภิวัฒน์  มีปัญหาติดยาเสพติด ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่ชุดสืบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ เสพติดทั้งยาบ้า และยาไอซ์  ตอนนี้ผู้กำกับ สภ. ประจันตคาม สั่งการให้เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ มาคอยคุ้มครองญาติผู้เสียหาย จนกว่าจะจับตัวผู้ต้องหาได้ 

ที่มา: True4U Smart News Online
บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด
118/1 อาคารทิปโก้ ถนนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
ฝ่ายรายการ : 028588376
ฝ่ายโฆษณา : 027649679, 0829931560
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : 028588664


©2015 True4U. All Rights Reserved.